“แม้เธอไม่เคยรู้” เพลงเพราะๆ ซึ้งๆ ที่เป็นจุดกำเนิดของ EP Album: Songs About Her จาก Earth Kasidetch (เอิ๊ร์ธ กษิดิ์เดช)

1 min read

“เธอคือดวงตะวันที่สาดแสง เธอเป็นดั่งดวงดาวอยู่บนฟ้า เป็นแสงสว่างในใจฉัน”
“แม้เธอไม่เคยรู้”
 เพลงเพราะๆ ซึ้งๆ ที่เป็นจุดกำเนิดของ EP Album: Songs About Her จาก Earth Kasidetch

เพลงๆ นี้ได้เกิดขึ้นในช่วงที่โควิดระบาดระลอกที่สาม ในตอนนั้นเอิ๊ร์ธได้เจอกับสภาวะตึงเครียดหลายๆอย่างทางจิตใจ จนถึงขั้นหมดไฟที่จะทำเพลง แล้วเคยคิดที่จะยุติบทบาทในสายงานด้านนี้ไปแล้ว แต่เอิ๊ร์ธเองได้พบเจอกับผู้หญิงคนหนึ่งที่มาจุดไฟให้เอิ๊ร์ธกลับมาเขียนเพลงขึ้นอีกครั้ง แล้วเพลง “แม้เธอไม่เคยรู้” ก็เกิดขึ้น เอิ๊ร์ธใช้เวลาเขียนเนื้อร้องและทำนองในเวลา 40 นาที เป็นเพลงที่ออกมาจากความรู้สึกขณะนั้นจริงๆ ที่อยากจะขอบคุณผู้หญิงคนนี้ ที่เป็นเหมือนแสงสว่างในช่วงเวลาที่มืดมน ให้เอิ๊ร์ธได้กลับมาเขียนเพลงได้อีกครั้ง แม้เธอไม่เคยรู้ก็ตาม


ภาคดนตรี เอิ๊ร์ธมองว่าควรจะมีแค่เปียโนและเครื่องสายบางๆ เพื่อให้อารมณ์เพลงออกมาเรียบง่าย องค์ประกอบน้อย และจริงใจที่สุด ในส่วนนี้ได้ทาง “ตูน Neo Risen” มาช่วยดูแล ประสานงานกับนักดนตรีและทีมงานที่จะประกอบร่างสร้างเพลงนี้ใน โดยได้ “ใหญ่ เจษฎาภรณ์ โนชัย” นักเปียโนมือพระกาฬแห่งภาคเหนือมาเรียบเรียงดนตรีให้ แล้วก็ได้ “พงศ์ พงศธร” เจ้าของ Single “พ่ายแพ้” และมือกีตาร์แห่งวง Lips Manly มาคุมอัดร้อง และบันทึกเสียงร้องเพลงนี้ ในส่วนของการ Mix Master ก็ได้ทาง “ปุ้ย สุภวัฒฐ์ เตชะชัย” มาดูแลงานในส่วนตรงนี้ให้ เมื่อเพลงนี้เสร็จแล้ว เอิ๊ร์ธเองก็อยากจะเขียนเพลงถึงผู้หญิงที่เป็นแรงบันดาลใจต่ออีก จนได้มาอีก 4 เพลง นั่นคือ Wonder Woman, จนกว่าแมวจะเห่าได้, เธอไม่ลืม, Mayfly นำมารวมกับเพลง “แม้เธอไม่เคยรู้” จนกลายเป็น EP Album: Songs About Her เรียกได้ว่าเพลงๆ เป็นเพลงที่จุดประกายให้เอิ๊ร์ธกลับมาทำเพลงอีกครั้ง นี่จึงเป็นเพลงที่มีความหมายที่สุดในอัลบั้ม และเป็นจุดเริ่มต้นของทุกเพลงใน EP Album: Songs About Her รวมถึงเป็นเพลงที่บันทึกการเดินทางของความรู้สึกที่มีคุณค่าทางจิตใจมากที่สุดครั้งนึงของ เอิ๊ร์ธ กษิดิ์เดช อีกด้วย

ติดตาม Earth Kasidetch ได้ทาง

YouTube Channel:
https://youtube.com/channel/UC0pDMNr2ZLeGrkV1Gzm0L9Q

Fanpage: https://www.facebook.com/earthkasidetch

Facebook: https://www.facebook.com/earth.mm

Instragram: https://www.instagram.com/earth_kasidetch/

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.