เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู พา รีวิว “First Jobเด้อ” ซีรีส์ TikTok แนวใหม่ของไทย ขยี้ชีวิตการทำงานของ 5 มือใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด!

1 min read

เรื่องราววุ่น ๆ สุดท้าทายของมือใหม่ในงานกับการเผชิญหน้ากับชีวิตการทำงานในแบบที่คาดไม่ถึง หลายคนอยากมีตัวช่วยและเคล็ดลับในการผ่านโปร จึงเป็นที่มาของการสร้างสรรค์ “First Jobเด้อ” ซีรีส์ TikTok แนวใหม่ของไทย ที่ถ่ายทอดประสบการณ์การทำงานที่ไม่ง่ายของเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ที่มีความต่างแต่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ทำงานให้ตอบโจทย์หิน ๆ จนเกิดเป็นมิตรภาพที่งดงาม ซีรีส์นี้เป็นผลงานการคอลแลปส์ครั้งสำคัญของเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู x ทาดา เอ็นเทอร์เทนเมนต์ และเพิ่งปล่อยตอนแรกออกมาเมื่อวาน (6 มีนาคม 2566) ทาง TikTok ของเนสกาแฟ สะท้อนการเติมเต็มมิตรภาพดี ๆ ของคนทำงานมือใหม่ โดยมีเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู และเนสกาแฟ อเมริกาโน่ กาแฟคุณภาพกับรสชาติที่ใช่ มีให้เลือกหลากหลายถึง 5 สไตล์ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ เป็นสื่อกลางในการเชื่อมทุกความผูกพันในที่ทำงาน

“First Jobเด้อ” เป็นซีรีส์ที่ดูเพลินกับเรื่องราวชีวิตของเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ 5 คน 5 สไตล์ที่มีคาแรกเตอร์ต่างกันและมาเริ่มทำงานในบริษัทเดียวกัน ทั้งห้าคนต้องพบเจอกับบรรยากาศการทำงานที่ไม่คาดคิด มีความท้าทายจากโจทย์ที่ได้รับจากหัวหน้างาน ตลอดจนต้องอัปสกิลการทำงาน การปรับตัวเข้าหากันเพื่อให้งานสำเร็จ และสร้างเวิร์กไลฟ์บาลานซ์ให้ตัวเอง โดยนักแสดงหลักทั้ง 5 คน เป็นเหล่า TikTokers ที่โด่งดังมียอดผู้ติดตามเป็นล้านและอยู่อันดับต้น ๆ ของเมืองไทย

เท่านั้นยังไม่พอ งานนี้ เนสกาแฟเล่นใหญ่เต็มคาราเบล นำทัพพรีเซนเตอร์ทั้ง 5 คน ณเดชน์ คุกิมิยะ, ต่อ ธนภพ, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, กลัฟ คณาวุฒิ พร้อมน้องใหม่อย่าง “โบกี้ไลอ้อน” มาสร้างเซอร์ไพรส์เป็นนักแสดงรับเชิญ สวมบทบาทพนักงานรุ่นพี่ในออฟฟิศแห่งนี้ และสร้างความฟินให้แฟนคลับ นอกจากนี้ ยังนำซิงเกิ้ล “ขอเนสนึง” สะท้อนความชื่นชอบในการดื่มด่ำกาแฟที่หลากหลาย มาใช้เป็นเพลงประกอบของซีรีส์อีกด้วย

ปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท 5×6 เฮ้าส์ จำกัด ในเครือบริษัท ทาดา เอ็นเทอร์เทนเมนท์ และเป็นผู้กำกับซีรีส์เรื่องนี้ เปิดเผยว่า “ซีรีส์เรื่องนี้เป็นความท้าทายของพวกผมครับ เพราะมีข้อจำกัดของรูปแบบที่ต้องถ่ายทำออกมาเป็นแนวตั้ง รวมทั้งเวลาของแต่ละอีพี ที่มีค่อนข้างสั้น  ทำให้การเขียนบท ต้องกระชับ ได้ใจความ คนดูเข้าใจง่าย ตาม ธรรมชาติของช่องทางออกอากาศ อีกสิ่งที่ทำให้โปรเจกต์นี้มีความน่าสนใจก็คือ การนำธีมของความเป็น  “เฟิร์สจ็อบเบอร์” มานำเสนอผ่านตัวละครที่มีคาแรกเตอร์ต่างกัน และมีมิตรภาพดี ๆ เริ่มต้นตั้งแต่การทำงานวันแรก โดยมีเนสกาแฟ เป็นส่วนช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน เป็นโปรเจกต์ที่สนุกมากครับ ทั้งการทำงาน กับน้อง ๆ TikTokers บางคนมาลองทางงานแสดงกันครั้งแรก และยังมีซีนพิเศษจากนักแสดงรับเชิญ ซึ่งก็คือเหล่าพรีเซนเตอร์ ในบทบาทที่จะต้องเซอร์ไพรส์ทุกคนอย่างแน่นอน หวังว่า ทุกคนจะชอบ และโปรดติดตามตอนต่อไปที่กำลังจะปล่อยออกมา”

นางสาวศรีประภา จิงประเสริฐสุข ผู้จัดการธุรกิจกาแฟสำเร็จรูปและครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “รู้สึกดีใจมากค่ะที่เนสกาแฟจับมือกับทาดาในการสร้างสรรค์ “First Jobเด้อ” ให้เป็นปรากฏการณ์ซีรีส์ TikTok แนวตั้งในไทย จากความต้องการของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ส่วนหนึ่งกำลังจะก้าวสู่การเป็นเฟิร์สจ็อบเบอร์ รวมทั้งกลุ่มนักศึกษา เริ่มนิยมการดื่มเนสกาแฟมากขึ้น เราจึงได้ทำโปรเจกต์ซีรีส์เรื่องนี้ขึ้นมาเอาใจคนรุ่นใหม่ ให้เขาได้ “เลือกซองที่ชอบ ชีวิตที่ใช่” ในแบบของตัวเอง โดยสอดแทรกโมเมนต์ของการดื่มกาแฟปรุงสำเร็จระหว่างการทำงานอย่าง “เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู” และ “เนสกาแฟ อเมริกาโน่” เพราะแต่ละคนอาจมีความชอบไม่เหมือนกัน ก็เหมือนกับกาแฟที่มีความแตกต่าง ซึ่งเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ก็เป็นกาแฟคุณภาพที่มีถึง 5 รสชาติ สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว”

“ส่วนตัวเองได้ชมแล้ว ยิ่งทำให้มั่นใจว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะโดนใจคนรุ่นใหม่และเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ที่รักการดื่มกาแฟอย่างแน่นอนค่ะ” นางสาวศรีประภากล่าวทิ้งท้าย

ร่วมเอาใจช่วยให้ชาวแก๊งสุดเด๋อทั้ง 5 ผ่านอุปสรรค์ต่าง ๆ ใน “First Jobเด้อ” ปรากฏการณ์ซีรีส์ TikTok แนวใหม่ของเมืองไทยใน EP ต่อ ๆ ไปผ่านช่องทาง TikTok ของเนสกาแฟ ประเทศไทย (nescafe.th) ได้ตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป (ลิงก์ TikTok : https://www.tiktok.com/@nescafe.th)

รายละเอียด:        ซีรีส์ TikTok แนวใหม่ของไทย
กำกับโดย:             ปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร
ผลิตโดย:            บริษัท ทาดา เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด
EP ทั้งหมด:          10 EP
ความยาว:             3 นาที
ช่องทางออนแอร์https://www.tiktok.com/@nescafe.th
ช่วงเวลาออนแอร์: 6 – 17 มีนาคม 2566
 
เรื่องย่อ : “First Jobเด้อ” เล่าเรื่องของตัวละคร 5 คน ที่ต่างกันอย่างสุดขั้วในฐานะ “เด็กจบใหม่” ผ่านฉากหลังออฟฟิศสุดแปลก ซึ่งถือเป็นโลกใบใหม่สำหรับพวกเขา ผ่านความวุ่นวายหลากหลายรสชาติ กับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อน กับภารกิจอัปสกิล  เอาตัวรอดในการรักษาเวิร์กไลฟ์บาลานซ์ และก่อร่างสร้างมิตรภาพระหว่างกันในชีวิตการทำงาน ณ มุมกาแฟเล็ก ๆ ที่ใช้เป็นพื้นที่ทำงานชั่วคราวของพวกเขาในระหว่างที่ออฟฟิศกำลังทำการรีโนเวทครั้งใหญ่อยู่ กับช่วงเวลาที่เหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ทุกคนต้องเคยพบเจอก็คือ ช่วงทดลองงาน หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักดีในชื่อเรียกว่า “ช่วงโปรฯ” นั่นเอง โดยในขณะเดียวกันก็ให้แง่คิดหลากมุมมองแก่คนรุ่นใหม่ที่กำลังจะเริ่มชีวิตการทำงานในฐานะเฟิร์สจ็อบเบอร์อีกด้วย
 
ความท้าทายสำคัญที่พวกเขาต้องเผชิญก็คือ การเรียนรู้สิ่งที่ห้องเรียนไม่เคยสอนมาก่อน พบกับศัพท์เทคนิคสุดงง รุ่นพี่ในแผนกที่ไม่ว่างจะมาสอนงานพวกเขา แถมยังต้องพบกับภาระงานนอก Job Description กับการฟอร์มวงดนตรีน้องใหม่ ที่ต้องขึ้นแสดงในงานเลี้ยงบริษัท พัฒนามิตรภาพความเป็นเพื่อน จากเพื่อนร่วมงาน เพื่อนเล่นดนตรี สู่การเป็นเพื่อนในชีวิตจริง ที่ทั้ง 5 ต้องรักษาสมดุลระหว่างงานในและงานนอก พลิกจากความเด๋อให้กลายเป็นความเป๊ะ ทำงานให้ดีและราบรื่นในโลกใบใหม่แห่งนี้

แนะนำทีมพนักงานมือใหม่สุดเด๋อในแผนกมุมกาแฟในซีรีส์ “First Jobเด้อ”
ทาดาเลือกดึง TikTokers ตัวแทนคนรุ่นใหม่ 5 คน มารับหน้าที่ถ่ายทอดความน่ารักสดใสของเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ผ่าน 5 ตัวละครที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ร่วมเรียนรู้วิธีการทำงาน การพัฒนาตนเองและเอาตัวรอด รวมทั้งสร้างมิตรภาพอันแน่นแฟ้นในที่ทำงานกับการผจญภัยในออฟฟิศในช่วง “ทดลองงาน” คนเหล่านี้ต้องมาใช้เวลาตลอดหลายเดือน ลับคมสกิล สร้างมิตรภาพระหว่างกัน โดยมีมุมกาแฟเล็ก ๆ ของบริษัทเป็นที่พักใจ เพื่อพากันไปถึงเป้าหมายแห่งการ “ผ่านโปรฯ” ให้จงได้ โดยมีพนักงานใหม่สุดเด๋อดังต่อไปนี้

ผิงผิง รับบทโดย เรย์ – เวณิตา ลอยวัฒนกุล ตำแหน่งมาร์เก็ตติ้ง  สาวหวานจอมแก่น มีความเป็นมิตร สดใสร่าเริง เข้ากับเพื่อนได้ง่าย เรียกว่าเป็นมนุษย์ที่ช่วยผสานคนที่แตกต่างกันทั้ง 5 เข้าหากันด้วยความน่ารักสดใส เป็นกาวใจของชาวแก๊งทั้งกลุ่ม

ลมเหนือ รับบทโดย ติวเตอร์ – ฐณวัฒน์  กีรติครัญวัชร์ ตำแหน่งเซลล์  หนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ขยัน ชอบเรียนรู้ ตัวแทนของคนรักงาน โปรเจกต์เยอะ ทำงานได้หลากหลาย มีลักษณะ entrepreneurship

เบิร์ธเดย์ รับบทโดย ซัน – ร้อยพินิจ ควรศิริ – ตำแหน่งครีเอทีฟ  หนุ่มหัวอินโนเวทีฟเจ้าไอเดีย ฝันเฟื่องเรื่องสารพัด เข้มมันส์ทุกไอเดีย กล้าทำ กล้าแสดงออก กล้าลองผิดลองถูก

จุ๊บจิ๊บ รับบทโดย อิงค์ – อลิสา สระยอดทอง ตำแหน่งแอดมิน  สาวสวยรักสวยรักงาม ใส่ใจสุขภาพ มั่นใจในตนเอง เชื่อว่าในทุกออฟฟิศต้องมีตัวแม่ จุ๊บจิ๊บก็เป็นหนึ่งในนั้น เป๊ะปังทุกย่างก้าว รับทั้งงานราษฎร์และงานหลวง เป็นตัวละครที่สะท้อนประเด็น เวิร์กไลฟ์บาลานซ์ ได้เป็นอย่างดี

หุ้น รับบทโดย เเทนไท – ธัชพล ธิติอภิชัย ตำแหน่งนักวิเคราะห์ข้อมูล (Data analysis)  หนุ่มเนิร์ดผู้ยึดมั่นในหลักการ สุดโต่งในความคิด ถูกผิดเป็นไม้บรรทัด เป็นคาแรกเตอร์ที่หลายคนหากเจอในชีวิตประจำวันก็อาจจะรู้สึกหงุดหงิด แต่ในความเป็นจริงแล้วก็มีมุมสนุกสนานที่ทำให้เพื่อน ๆ หัวเราะในหลายครั้งด้วยกัน

รีวิวตอนแรก กับความประทับใจในซีรีส์ “First Jobเด้อ” 
“โต๊ะทำงาน”

“ผมปวดหลังล่าง” หนึ่งในตัวละครของเรื่องบ่นเมื่อต้องพบเจอกับสภาพโต๊ะทำงานตัวแรกในชีวิต สำหรับตอนแรกของซีรีส์ “First Jobเด้อ” นั้นว่าด้วยการแนะนำตัวละครหลักทั้ง 5 ประกอบด้วย เบิร์ธเดย์ ผิงผิง ลมเหนือ จุ๊บจิ๊บ และ หุ้น เฟิร์สจ็อบเบอร์หน้าใหม่ โดยมีเหตุการณ์สำคัญในการเข้าทำงานวันแรกในออฟฟิศสุดแปลก โดยมี “พี่นง” HR สุดเฮี้ยบเป็นผู้พาแนะนำสถานที่และนำพวกเขาไปสู่ “โต๊ะทำงาน” สำหรับเด็กจบใหม่ ในมุมกาแฟเล็ก ๆ ของบริษัท พร้อมแนะนำกาแฟแก้วโปรดประจำตัวของแต่ละคน กับ “โต๊ะทำงาน” ที่ไม่ว่าเด็กจบใหม่คนไหน เมื่อได้เห็นต้องตกใจเป็นแน่นอน สำหรับตอนแรกเองเป็นตอนเบา ๆ ที่จะทำให้ผู้ชมได้รู้จักตัวละครทั้ง 5 ตัว รวมทั้งแนะนำสถานที่ที่พวกเขาจะต้องใช้ชีวิตไปจนกว่าจะ “ผ่านโปรฯ” ช่วงเวลาสุดโหดหินของคนเด๋อ ๆ ที่จะต้องพบเจอกับโลกใบใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

ความประทับใจแรกในตอนที่หนึ่งคือการนำเสนอเคมีน่ารัก ๆ ของทั้ง 5 ตัวละครที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง สะท้อนตัวตนของพวกเขาผ่านกาแฟแก้วโปรด นำเสนอจังหวะโบ๊ะบ๊ะ ที่มาแบบไม่ให้พักผ่อนกันเลยทีเดียว ซึ่งในส่วนคาแร็กเตอร์ของตัวละครนั้น ถือว่าทำออกมาได้น่าสนใจ สามารถทำให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกร่วมได้ไม่ยาก บางคนเฟรนด์ลี่ บางคนสบาย ๆ หรือสุดโต่งไปในทางใดทางหนึ่ง ซึ่งเป็นลักษณะทั่วไปที่สามารถพบเจอได้ในทุกสังคมอยู่แล้ว

“First Jobเด้อ” เป็นซีรีส์ที่มีความกระชับ ดูง่าย ไม่ซับซ้อน ให้ความรู้สึกแปลกใหม่จากรูปแบบในการนำเสนอ เป็นซีรีส์ที่ย่อยง่ายและเหมาะกับผู้ชมทุกกลุ่ม โดยเฉพาะเหล่า “เฟิร์สจ็อบเบอร์” ทั้งอดีตและปัจจุบัน ผ่านประสบการณ์ร่วมที่เกิดขึ้นอยู่ทุกวันในชีวิตจริง นำเสนอผ่านเรื่องราวของ 5 ตัวละครเด็กจบใหม่ ในออฟฟิศแห่งนี้อย่างนี้ ที่น่าเอาใจช่วยจนต้องอมยิ้มไปตาม ๆ กัน และในขณะเดียวกัน ก็ให้แง่คิดหลากมุมมองแก่คนรุ่นใหม่ที่กำลังจะเริ่มชีวิตการทำงานในฐานะ เฟิร์สจ็อบเบอร์ และยังเป็นซีรีส์เบาสมองที่ดูแล้วสมองไม่เบา มีสาระ และที่สำคัญ ไม่ต้องนั่งดูจนตาแฉะก็สนุกได้ เพราะกินเวลาต่อตอนเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น

เมื่อพรีเซนเตอร์เนสกาแฟรับบทพนักงานรุ่นพี่สุดจึ้งในซีรีส์ “First Jobเด้อ”

การเข้าออฟฟิศวันแรกน่าจะเป็นความทรงจำที่ เฟิร์สจ็อบเบอร์ ทุกคนต้องเผชิญ สถานที่ใหม่ เพื่อนร่วมงานใหม่ ทาดาจึงเลือกนำช่วงเวลาสั้น ๆ เหล่านี้ของใครหลาย ๆ คน มาบอกเล่าในรูปแบบซีรีส์ TikTok แนวใหม่ของไทย โดยมีฉากหลังเป็นออฟฟิศสุดแปลกกับ 5 ตัวละครสุดป่วน ในภารกิจพิชิตช่วงทดลองงาน บอกเล่าเรื่องราวผ่าน “เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู” 5 รสชาติ 5 สไตล์ ที่สะท้อนตัวตนและความเป็นเอกลักษณ์ของคนรุ่นใหม่ พร้อมด้วยพรีเซนเตอร์ซุปตาร์ตัวแทนคนรักกาแฟในทุกสไตล์ ณเดชน์ คุกิมิยะ ต่อ ธนภพ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก กลัฟ คณาวุฒิ และพรีเซนเตอร์คนล่าสุด โบกี้ไลอ้อน กับเนสกาแฟ แบล็ค โรสต์ คั่วสุดเข้ม เจ้าของซิงเกิ้ล “ขอเนสนึง” ที่จะมาแต่งแต้มสีสัน ส่งต่อประสบการณ์การทำงานและความประทับใจในในฐานะแขกรับเชิญในบทบาทที่ทุกคนไม่เคยเห็นกันมาก่อน

5 พรีเซนเตอร์ กับ 5 ตำแหน่งสุดปั่น ในออฟฟิศสุดป่วน

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของ “First Jobเด้อ” ก็คือการปรากฏตัวของเหล่าพรีเซนเตอร์ทั้ง 5 ของ  “เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู” ที่จะโผล่มาช่วยน้อง ๆ เฟิร์สจ็อบเบอร์ จากแผนกกาแฟสุดเด๋อ ให้ผ่านพ้นสถานการณ์วิกฤติที่ต้องพบเจอในชีวิตพนักงานออฟฟิศ บางคนก็เหมือนนารีขี่ม้าขาว มาได้ทันเวลาพอดีอย่างกับรู้ใจ หรือบางคนที่มาในรูปแบบของกำลังใจเดินได้ และบางคนที่สร้างความปวดหัวให้กับทีมเด็กใหม่ของเรามากกว่าเดิม ส่วนจะมาตอนไหน และจะมายังไง ต้องติดตามให้ดี เอาเป็นว่ารับประกันความน่ารักและพลังบวกที่จะส่งต่อไปถึงน้อง ๆ พนักงานใหม่ทั้ง 5 อย่างแน่นอน
 
พบกับความหล่อเท่ของ ณเดชน์ คุกิมิยะ ในบทบาทหัวหน้างานผู้ไม่เคยว่างงาน ผู้มาพร้อมสกิลการหลบหลีกน้อง ๆ ทีมแผนกกาแฟประหนึ่งนินจาญี่ปุ่น หาตัวจับ (มานั่งคุยงานด้วย) ยากเป็นที่สุด
 
ต่อ ธนภพ กับบทบาทพนักงานดูแลคลังสินค้าสุดหล่อ ที่มากับซีนสุดคูล เพราะแค่เขย่าแก้วกาแฟเบา ๆ ก็ทำให้ใจละลายได้ไม่ยากนัก เป็นความน้อยแต่มากตามแบบฉบับคนคูล ๆ มาปรากฏตัวให้รู้ ว่าหล่อนะครับ!
 
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก กับบทบาทพี่แผนกสาวสวยสังหาร กับความน่ารักสดใส (และปริมาณการสั่งงาน) ที่จะมาสะกดหนุ่ม ๆ ให้ตาย (คากองงาน) ได้ทั้งแผนก มาแบบน่ารักใส ๆ เหมือนไร้พิษภัย แต่ก็ทำให้น้อง ๆ แผนกกาแฟของเราปวดหัวได้ไม่เบาเลยทีเดียว
 
กลัฟ คณาวุฒิ กับความฮ็อตแบบปรอทแตก พร้อมกับเหงื่อเม็ดเป้ง ๆ ในบทบาทช่างเครื่องฝ่ายซ่อมบำรุง ในห้องเครื่องหลืบลึกที่สุดของบริษัท ในสถานการณ์สุดอิหยังวะ ที่เป็นใครก็ต้องงงไปตาม ๆ กัน
 
โบกี้ไลอ้อน พี่พนักงานซีเนียร์ ผู้มากด้วยความบันเทิง รับบทเอ็มซีในงานบันเทิงต่าง ๆ ของบริษัท ขนความโบ๊ะบ๊ะมาอย่างเต็มกราฟ ทั้งในชีวิตจริงและในออฟฟิศแห่งนี้ เป็นตัวแทนของเหล่าสายบันเทิงที่ต้องมีอยู่อย่างน้อยสักคนในทุกออฟฟิศอย่างแน่นอน

ติดตามชม “First Jobเด้อ” ผ่านช่องทาง TikTok  (ลิงก์ TikTok : https://www.tiktok.com/@nescafe.th) ได้ตั้งแต่วันนี้ (6 มีนาคม 2566) จนถึงวันที่ 17 มีนาคม 2566

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.