“หมาก-โบว์”จับคู่รักโรแมนติก ในละคร “ใต้เงาตะวัน”

1 min read

พะยี่ห้อผู้จัดคนเก่ง นก จริยา แอนโฟเน บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด ยืนยันได้ว่าละครสนุกเข้มข้นทุกเรื่อง ล่าสุดก็กำลังจะมีผลงานละครรักโรแมนติกดราม่าเรื่อง “ใต้เงาตะวัน” ออกมาให้ได้ชมกัน โดยเป็นการจับคู่กันครั้งแรกของพระนางคู่ฮอต หมาก ปริญ สุภารัตน์ และ โบว์ เมลดา สุศรี ร่วมด้วยนักแสดงเจ้าบทบาทอีกคับคั่ง อาทิ ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ, นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช, ตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณี, เกม ศานติ ศันติเวชชกุล, บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์, เต๋า สโรชา วาทิตตพันธ์ และ อันดา กุลฑีรา ยอดช่าง

“ใต้เงาตะวัน” สร้างจากบทประพันธ์ยอดฮิตของ ปิยะพร ศักดิ์เกษม บทโทรทัศน์โดย ดนยา ทรัพย์ยิ่ง กำกับโดย โอ๊ต วรวุฒิ นิยมทรัพย์ เรื่องเริ่มที่ ชีวิตของ “ปารีณา” หรือ รีน่า(เมลดา สุศรี) ชีวิตของเธอเพียบพร้อม ราบรื่น และงดงามมาโดยตลอด เธอเป็นลูกสาวที่แสนดีของพ่อ พ่อซึ่งเปรียบเสมือนดวงตะวันสำหรับเธอ ตราบจนกระทั่งความตายมาพรากพ่อไปจากเธอ ความตายที่ดูเหมือนมีเงื่อนงำและทิ้งปมปริศนาที่เธอไม่อาจยอมรับได้ เธอจึงพยายามทุกวิถีทางที่จะค้นหาความจริงเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีของพ่อกลับคืนมา 

ทว่าความจริงที่เธอค้นพบนี้ กลับทำให้เธอได้เรียนรู้ว่า ตัวตนของคนเรานั้นมีหลายแง่หลายมุม ไม่ว่าจะเป็นฉาย(ศานติ สันติเวชชกุล)พ่อของเธอเองหรือ “กรณ์”(ปริญ สุภารัตน์) ชายหนุ่มที่ประพฤติตนดุจหนุ่มเสเพลและรักชีวิตอิสระเหนือสิ่งอื่นใด และ “กานต์”(ภพธร สุนทรญาณกิจ) ชายผู้เปรียบเสมือนพี่ชายที่แสนดีและสมบูรณ์แบบที่สุดในทุกด้าน เหนือสิ่งอื่นใด เธอได้เรียนรู้ที่จะยอมรับความเป็นปุถุชนของมนุษย์ ยอมรับว่าคนเราทำผิดพลาดกันได้ และในโลกนี้ ไม่มีใครหรอกที่จะสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง!

หมาก ปริญ พูดถึงบท “กรณ์” ให้ฟังว่า

“คาแรกเตอร์จะเป็นหนุ่มมาดเซอร์  ทำตัวขบถ ขวางโลก เอาแน่เอานอนไม่ได้ รักอิสระ ใช้ชีวิตตามแพสชั่น ใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกมากว่าครึ่งชีวิต ทำให้เขาไม่ชอบให้ใครมาตีกรอบชีวิต ไม่ให้ใครคาดหวัง อยากจะทำอะไรก็ทำ ตามใจตัวเองทุกอย่าง ตอนที่อ่านบทแรกๆรู้สึกสนุกมากเลย อยากเล่น อยากดีไซน์ตัวบทกรณ์ว่าจะเล่นออกมายังไงในแต่ละฉาก ซึ่งพอได้เล่นก็สนุก แล้วตัวละครกรณ์ เป็นตัวละครที่ทำให้เกิดเหตุการณ์เยอะแยะมากมาย เหตุการณ์ในเรื่อง ความเปลี่ยนแปลงของความคิด สถานการณ์ต่างๆ แล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้กรณ์พัฒนาการขึ้น เติบโตขึ้น ได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น อย่างการร่วมงานกับโบว์ ก็ดีครับ น้องโบว์ตั้งใจทำงานมากครับ ก็ดีเลย รู้สึกว่าเป็นเคมีใหม่ คนดูน่าจะเซอร์ไพรส์และชอบการแสดงในละครของคู่เรา แล้วเรื่องราวของละครก็สนุก เข้มข้นทั้งเรื่อง  ทั้งเรื่องความรัก เรื่องครอบครัว การใช้ชีวิต เรื่องนี้สอนอะไรเยอะมาก  อยากให้ติดตามชมกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ”

ส่วน โบว์ เมลดา ก็ยอมรับว่าบท “รีน่า” เป็นบทที่ยากเช่นกัน

“คาแรกเตอร์ของรีน่า จะเป็นผู้หญิงทำงานที่เข้มแข็ง มั่นใจ กล้าคิด กล้าตัดสินใจ แต่จะมีความเป็นผู้หญิงมากๆ เวลาพูด เวลาคิด เวลาจะทำอะไร บุคลิกจะเป็นผู้หญิงเลย มีความอ่อนหวาน ซึ่งแตกต่างจากตัวจริงของโบว์มากๆ คือรีน่าจะมีความเป็นผู้หญิงเยอะมาก แต่ตัวโบว์เองจะมีความเป็นผู้ชายสูงกว่า จะห้าวๆ แมนๆหน่อย ก็ทำให้ต้องปรับบุคลิกเยอะเหมือนกัน พี่โอ๊ต วรวุฒิ ผู้กำกับ ก็จะคอยคุมเรื่องการแสดง โทนเสียง คำพูด ต้องอ่อนหวานนิดนึง ต้องปรับเยอะเลย น้ำเสียงอะไรต่างๆ พี่โอ๊ต คุมเข้มมากๆ ก็ค่อยๆปรับไปจนลงตัว เรื่องนี้ร่วมงานกับพี่หมาก เป็นเรื่องแรก ก็เป็นอะไรที่ดีค่ะ เพราะพี่หมากเล่นละครเก่ง ด้วยวิธีการแสดง เทคนิคเค้าเยอะ ได้เรียนรู้การแสดงจากพี่เค้าหลายอย่าง เรื่องนี้ก็เล่นกันแบบเต็มอารมณ์มาก เดี๋ยวตีกัน เดี๋ยวรักกัน ทั้งโรแมนติก ทั้งดราม่า มีทุกอารมณ์เลย สนุกค่ะ อยากให้ติดตามชมกันตั้งแต่ตอนแรกเลย”

ติดตามชมความสนุกของละคร “ใต้เงาตะวัน” ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.30 น.ทางช่อง 3 ดูทีวี กด33 ดูออนไลน์ กด 3plus เริ่มวันพุธที่ 29 มีนาคมนี้ตอนแรก

ละครเรื่องใหม่ จากบทประพันธ์   ปิยะพร   ศักดิ์เกษม บทโทรทัศน์   ดนยา ทรัพย์ยิ่ง กำกับโดย      วรวุฒิ นิยมทรัพย์ ดำเนินงานสร้าง  จริยา แอนโฟเน บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด

ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.30-22.00 น.ช่อง 3กด33 เริ่มวันพุธที่ 29 มีนาคมนี้

ทุกครอบครัวย่อมมีแกะดำที่ผิดแผกแตกต่างจากคนในบ้าน  สำหรับอาณาจักร “เชิญอิสราชัยกรณ์ (ปริญ สุภารัตน์)คือแกะดำตัวนั้น   ด้วยความห่าม  เลือดร้อนและขวางโลก  กรณ์ถูกเกียรติ(ฉัตรชัย เปล่งพานิช) พ่อแท้ๆ เฉ​ดหัวไปเรียนเมืองนอกเพราะไม่สามารถควบคุมความเฮี้ยวของเขาไว้ได้   ผิดกับลูกไม้ใต้ต้นอย่างกานต์(ภพธร สุนทรญาณกิจ) ลูกชายคนโตที่เป็นสุภาพบุรุษ และคอยเชิดหน้าเชิดตาให้วงศ์ตระกูล   แม้กระทั่งถูกส่งไปอยู่โรงเรียนประจำแล้ว  กรณ์ก็ยังสร้างวีรกรรมด้วยการหนีเที่ยวจนถูกจับข้อหาเมายา  จนเกียรติแทบอยากจะตัดขาดจากลูกชายคนนี้ แต่ฉาย (ศานติ สันติเวชชกุล)มือขวาของเกียรติคอยประสานรอยร้าวระหว่างพ่อลูกไว้  กรณ์จึงมีโอกาสได้ใช้ชีวิตแหกคอกเพื่อทำตามฝันเพราะพ่อไม่คาดหวังอะไรจากคนเหลวแหลกอย่างเขาอีกต่อไป

กรณ์ถูกเรียกตัวกลับหลังจากใช้ชีวิตโลดโผนอยู่หลายปี   ฉายเป็นคนไปตามหาตัวกรณ์และพาเขากลับมาจากอังกฤษด้วยกัน  วันที่ทั้งคู่กลับมา  ปารีณาหรือ รีน่า (เมลดา สุศรี) ลูกสาวของฉายเดินทางไปรับพ่อที่สนามบินแต่กลับพบว่าพ่อเดินทางไปสะสางปัญหาที่ภูเก็ตก่อนหน้านั้นแล้ว   รีน่าเลยต้องรับกรณ์ไปส่งที่บ้าน ทั้งคู่ถกเถียงกันกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ขณะที่กานต์เรียกตัวกรณ์ให้ไปช่วยงานที่ภูเก็ตทันที กรณ์เจอฉายที่นั่นอีกครั้ง  ฉายให้กำลังใจกรณ์ที่กลับเข้าบ้านและยินดีที่จะรอดูกรณ์ในเป็นฐานะทายาทธุรกิจของเชิญอิสราชัยคนถัดไป แต่เช้าวันต่อมาที่ต้องเริ่มงาน  ฉายกลายเป็นศพอยู่ในห้องพัก  ทั้งกานต์และกรณ์ช็อคมากพยายามที่จะหาสาเหตุการตายของฉาย  กานต์สั่งให้กรณ์ไปพาตัวรีน่ามาจากกรุงเทพฯ  กรณ์ไม่กล้าบอกข่าวร้ายกับรีน่าเพราะรู้ว่าเธอเป็นแก้วตาดวงใจของฉาย  แต่รีน่าก็แอบสังหรณ์ใจเพราะฉายมีโรคหัวใจเป็นโรคประจำตัว   เมื่อรีน่ามาถึงภูเก็ต  กานต์เป็นที่ยึดเหนี่ยวเดียวที่สามารถปลอบขวัญรีน่าได้ในขณะนั้น ผลชันสูตรจากตำรวจพบว่าฉายฆ่าตัวตายด้วยการใส่สารหนูเข้าไปในยาที่ต้องทานเป็นประจำ  รีน่าเป็นคนเดียวที่ไม่เชื่อว่าพ่อจะฆ่าตัวตาย  กานต์และเกียรติค้นพบว่าฉายแอบทุจริตยักยอกเงินบริษัทไปเป็นจำนวนรวมกว่า 90 ล้านบาท รีน่าไม่เชื่อว่าพ่อเธอจะหักหลังบริษัทได้ลง  แม้เกียรติจะค้นพบสมุดบัญชีของฉายเป็นหลักฐาน แต่รีน่าก็เชื่อมั่นในตัวของพ่อเธอเกินกว่าจะยอมให้ฉายถูกตราหน้าว่าเป็นคนโกง!!

เกียรติผิดหวังในตัวฉายทำให้เขาแทบจะไม่ไปงานศพ  แต่ป้าใหญ่กมลาสน์(ดวงตา ตุงคะมณี) ผู้เป็นพี่สาวคนโตของตระกูลก็ยังเห็นแก่ความดีที่ฉายช่วยก่อร่างสร้างบริษัทมาด้วยกัน  พวกเขาจึงปกปิดความผิดของฉายไว้  ทำให้ทุกคนในบริษัทเข้าใจแค่ว่าฉายฆ่าตัวตายเพราะปัญหาสุขภาพ ซึ่งนั่นทำให้รีน่ายอมรับไม่ได้เพราะรีน่ายังปักใจว่าพ่อของเธอถูกฆาตกรรมแต่กลับไม่มีใครยอมพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้พ่อเลย   รจนา(ขวัญฤดี กลมกล่อม) แม่ของรีน่าก็ยังทำใจกับการจากไปของพ่อไม่ได้  รีน่าคับแค้นใจจนลาออกจากบริษัท  

การลาออกของรีน่าทำให้เกียรติคิดว่าเธอเป็นเด็กหัวรั้น  รีน่าไม่ไว้หน้าเกียรติอีกต่อไป  กานต์ที่เป็นคนกลางจึงลำบากใจที่รีน่าไม่ยอมรับความจริงเรื่องฉายเสียที  กรณ์เป็นคนเดียวที่ยังค้างคาใจกับการตายของฉายเช่นเดียวกับรีน่า  และเขาก็เข้าใจความอึดอัดของรีน่าที่ถูกแอนตี้จากทุกคนจนกลายเป็นแกะดำไม่ต่างจากเขา  

กลิกาหรือ ก๋า (กุลฑีรา ยอดช่าง) น้องสาววัยเกรียนที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกรณ์ ลูกสาวของ เกรียง(ศรุต วิจิตรานนท์) และวิลาวัณย์ (สโรชา วาทิตตพันธ์) เป็นคนเดียวที่ดูออกว่ากรณ์แอบชอบรีน่าแต่ทำฟอร์มเก๊กเอาไว้  เพราะเขาคอยห่วงใยและไปดูแลรีน่าที่งานศพอย่างสม่ำเสมอ  ผิดกับกานต์ที่ไม่กล้าออกตัวปกป้องรีน่าเพราะเกรงใจเกียรติ   กลิกาเป็นคนเดียวในครอบครัวที่มองว่ากรณ์เจ๋งและพึ่งพาได้มากกว่าผู้ชายอย่างกานต์ 

รีน่ายังพยายามที่จะรื้อฟื้นคดีของพ่อขึ้นมาถึงขนาดเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อสืบหาว่าฉายยักยอกเงินจริงหรือไม่ กรณ์ตามไปด้วยความเป็นห่วง 

สุดท้ายกรณ์และรีน่า จับมือกันหาหลักฐานถึงสาเหตุการตายของฉายว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่ ระหว่างการค้นหาความจริง ความสัมพันธ์ของกรณ์และรีน่าก่อเกิดเป็นความรัก แต่บทสรุปสุดท้ายการตายของฉาย และความรักของกรณ์และรีน่า จะดำเนินไปอย่างไร ต้องติดตามชมดู…

บทประพันธ์   ปิยะพร   ศักดิ์เกษม
บทโทรทัศน์   ดนยา ทรัพย์ยิ่ง
กำกับโดย      วรวุฒิ นิยมทรัพย์

ดำเนินงานสร้าง  จริยา แอนโฟเน บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.30-22.00 น.ช่อง 3กด33 เริ่มวันพุธที่ 29 มีนาคมนี้

รายชื่อนักแสดง
1.ปริญ สุภารัตน์ รับบท กรณ์ เชิญอิสราชัย
2.เมลดา สุศรี ปารีณา หรือ รีน่า
3.ภพธร สุนทรญาณกิจ กานต์ เชิญอิสราชัย
4.ฉัตรชัย เปล่งพานิช เกียรติ เชิญอิสราชัย
5.ศรุต วิจิตรานนท์ เกรียง เชิญอิสราชัย
6.กุลฑีรา ยอดช่าง กลิกา เชิญอิสราชัย หรือ ก๋า
7.สโรชา วาทิตตพันธ์ วิลาวัณย์ เชิญอิสราชัย หรือ วิ
8.เจสสิก้า ภาสะพันธ์ จิ๊ด
9.ดวงตา ตุงคะมณี กมลาสน์ เชิญอิสราชัย
10.ศานติ สันติเวชชกุล ฉาย
11.ขวัญฤดี กลมกล่อม รจนา
12.นาตาชา จุลานนท์ มิกิ
13.สุปราณี เจริญผล เจน อเล็กซานเดอร์
14.กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์ วิคตอเรีย อเล็กซานเดอร์ หรือ วิกกี้
15.วริษฐ์ ทิพโกมุท พิษณุ
16.ฑาริกา อินสุวรรณ์ เนตร
17.จักรพันธ์ จันโอ ซาเล้ง18.ภาณุเดช วัฒนสุชาติ วิลล์

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.