“น้ำตาล” ลับฝีมือการแสดง ในบท “ฟ้าใส” ลงซีรีส์แฟนตาซี “UMG รักแรกหายไป ได้ใครมาวะ?”

1 min read

เป็นอีกหนึ่งความท้าทายของนักแสดงสาวมากฝีมือ “น้ำตาล-ทิพนารี วีรวัฒโนดม” กับบทบาท “ฟ้าใส” ในซีรีส์แนวแฟนตาซีสุดลึกลับ “UMG รักแรกหายไป ได้ใครมาวะ?” จาก “GMMTV” ซึ่งงานนี้สาว “น้ำตาล” ถึงกับเอ่ยปากบอกว่าเล่นคอมเมดี้ไม่ง่ายเลย เพราะเธอถนัดสายดราม่ามากกว่า แต่พอต้องมาเล่นจริงๆ ก็ทุ่มเทเต็มที่ ทั้งซ้อมบทต่อบทกับแก๊งเพื่อนในเรื่อง พร้อมกับทำการบ้านอย่างหนัก ด้วยการเข้าเวิร์คช้อปเตรียมตัวเรียนรู้เทคนิค เพื่อให้สามารถจับจังหวะความโบ๊ะบ๊ะได้อย่างไหลลื่นเป็นธรรมชาติให้ได้มากที่สุด แถมบท “ฟ้าใส” ยังทำให้สาว “น้ำตาล” ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในมุมที่ไม่คุ้นเคยและได้ลองเอามาปรับใช้ในชีวิตประจำวันของตัวเองอีกด้วย

โดย น้ำตาล เผยว่า “ตัวของ ‘ฟ้าใส’ จะเป็นสาวสวยผู้เชื่อมั่นในการมีอยู่ของสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว โดยมี ‘โอ’ (รับบทโดย ซิง หฤษฎ์) ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทอยู่คณะเดียวกันและเชื่อเรื่องลี้ลับเหมือนกัน โดย ‘ฟ้าใส’ จะเชื่อในเรื่องของเอเลี่ยน หรือว่าง่ายๆ คลั่งเอเลี่ยนขั้นสุด ส่วน ‘โอ’ จะเชื่อในเรื่องมอนสเตอร์ เป็นเพื่อนสองคนที่คลั่งเรื่องพวกนี้มากๆ ก็เลยก่อตั้ง ‘ชมรมวิจัยเรื่องลึกลับ’ ขึ้นมา ซึ่งน้ำตาลมองว่าเรื่องลึกลับที่พวกเราเจอในซีรีส์เป็นเรื่องที่ไกลตัวพวกเรามากๆ เป็นเรื่องที่หาคำตอบไม่ได้ ไม่ได้ใกล้ตัวพวกเราเลยในชีวิตประจำวัน ฉะนั้นพวกเราก็เลยต้องมีการทำการบ้านกันอย่างหนัก และบทบาทของ ‘ฟ้าใส’ ก็เล่นยาก โดยเฉพาะพาร์ทของคอมเมดี้ ซึ่งน้ำตาลไม่ถนัดเลย เพราะอย่างเวลาเวิร์คช้อปก็ต้องซ้อมฝึกนับเลขให้ไม่ชนกัน ตลกให้ไม่เท่ากัน ไม่เหมือนกันในจังหวะต่างๆ บอกเลยตรงนี้คอมเมดี้สำหรับน้ำตาลยากมากๆ ค่ะ แต่ถ้าเป็นดราม่าจะง่ายกว่า จนบางฉากที่เป็นดราม่าก็เล่นได้เลย แต่พอเป็นคอมเมดี้ปุ๊บน้ำตาลก็จะต้องใช้เวลาและสมาธิพักหนึ่งเลย ก็พยายามตั้งใจทำเต็มที่นะคะเป็นการลับฝีมือทางการแสดงของเราไปด้วย เก็บชั่วโมงบินไปเรื่อยๆ เพราะทุกบทบาทเราสามารถเอาไปต่อยอดให้กับผลงานต่อๆ ไปได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ นอกจากน้ำตาลได้เข้าใจการแสดงที่เพิ่มขึ้นกับบท ‘ฟ้าใส’ แล้ว ในเรื่องนี้น้ำตาลยังได้เห็นตัว ‘ฟ้าใส’ ที่ต่างกับน้ำตาลมากๆ ที่เขาค่อนข้างเป็นคนที่สว่างสดใส เป็นผู้ให้ เป็นคนเสียสละ ที่เขาเหมือนไม่ได้ให้กับแค่คนดูอย่างเดียวแต่ให้อะไรกับน้ำตาลด้วย ซึ่งเป็นมุม Positive ที่เราก็สามารถเอาออกมาใช้ในชีวิตเราได้เหมือนกัน ก็อยากจะฝากเป็นกำลังใจให้สาวสวย ‘ฟ้าใส’ หัวใจคลั่งรักเอเลี่ยนคนนี้ด้วยนะคะ บอกเลยว่าตื่นเต้นชวนลุ้นทุกตอนแน่นอนค่ะ”

ติดตามชมซีรีส์ “UMG รักแรกหายไป ได้ใครมาวะ?” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 และดูย้อนหลังที่แรกได้ที่ True ID เวลา 22.30 น. และอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ FB & IG & YouTube & Twitter : GMMTV 

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.