เพลงรักอกหัก เพลงแรกจากวง PERSES (เพอร์เซส) “คนใกล้ที่คิดไกล(Far Too Close)” ตอกย้ำหัวใจคนแอบรัก

1 min read

“ต้องขอโทษที่ฉันเป็น คนใกล้ที่ดันคิดไกล อ่อนไหวเอาใจไปรักเธอ ทั้งที่รู้ว่าไม่ควร” ท่อนฮุกจุกอกตอกย้ำหัวใจคนแอบรักจากเพลง คนใกล้ที่คิดไกล (Far Too Close) เพลงเศร้า เพลงแรกของ ศิลปินวง PERSES จากค่าย G’NEST (จีเนส)ในเครือ GMM Music  ได้ทำซิงเกิลพิเศษสำหรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ใน PERSES Valentine’s Special Single – ‘คนใกล้ที่คิดไกล (Far Too Close)

เนื้อหาของเพลงนี้เล่าถึง เรื่องราวความรักความเจ็บปวดจากความสัมพันธ์ของคนที่แอบรัก และเลือกที่จะสารภาพรัก แม้จะรู้ว่าผลสุดท้ายอาจเป็นการทำลายความสัมพันธ์ที่มีให้กันก็ตาม ซึ่งได้ ปณต คุณประเสริฐ เอ็กเซ็กคิวทีฟ โปรดิวเซอร์ เป็นคนแต่งเนื้อร้อง และทำนอง โดยมี จั๋ง-วิกร บูรณภิญโญ เมนแร็ปวง PERSES แต่งท่อนแร็ปในเพลงนี้ด้วย โดยเพลงนี้เป็นเพลงช้า ฟังง่าย เน้นสื่อสารด้วยอารมณ์ ในสไตล์เพลง Ballad Pop (บัลลาด ป๊อป) ซึ่งที่มาส่วนหนึ่งของเพลงนี้มาจากเรื่องราวความรักของหนึ่งในสมาชิกวง PERSES อย่าง กฤติน สอสูงเนิน “ จุดเริ่มต้นของเพลงนี้ มาจากที่พวกเราอยากทำเพลงช้าให้แฟนๆ ได้ฟังกัน โดยพี่ปณตเลือกนำเรื่องราวส่วนหนึ่งของผมมาเป็นคอนเซ็ปต์เพลง เพราะด้วยตัวตนของผมที่ดูเป็นคนสนุกสนาน แต่ก็มีมุมลับๆ ที่พี่ปณตมองว่าน่าสนใจและหยิบมานำเสนอ ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้เป็นประสบการณ์ความรักในวัยมัธยมของผม ที่ไปแอบชอบเพื่อนคนหนึ่ง และผมตัดสินใจที่จะบอกเค้าไป แต่คำตอบที่ได้กลับมา กลับทำให้ผิดหวัง ซึ่งผมคิดว่าคงมีใครหลายๆ คนที่เคยผ่านประสบการณ์นี้มาเหมือนกัน ”  

สำหรับ MV เพลง คนใกล้ที่คิดไกล  (Far Too Close) มูทแอนด์โทน ของ MV ให้ความรู้สึกเหงา และเศร้า รวมถึงการสื่ออารมณ์ของ 5 หนุ่ม PERSES จั๋ง-วิกร, เน-ณรัณ, กฤติน, ปาล์ม-พีรวิชญ์ ] และ ปลั๊กกี้-ธรากรในซีนของตัวเองที่ต่างเล่าความเจ็บปวด และ ความผิดหวังจากการรักคนใกล้ตัว และรายละเอียดต่างๆในซีนแต่ละซีนที่แฝงไปด้วยการสื่อสารผ่านสัญลักษณ์ที่มีความหมายลึกซึ้งกินใจ ไม่ว่าจะเป็น “ดอกกุหลาบสีดำ” ที่สื่อถึงความรักที่มั่นคงหนักแน่นชั่วนิจนิรันดร์ แต่กลับเป็นความรักที่ไม่มีอยู่จริง จะเห็นได้จากซีนสุดท้าย ที่ดอกกุหลาบสีดำดอกใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยผ้า เปรียบเหมือนความรักที่ถูกสะกดดั่งรักต้องห้ามนั่นเอง และนอกจากนั้นยังมีซีนที่นำ “ผีเสื้อ”  มาถ่ายทอดความรู้สึก ของการไคว้คว้าหาความรัก ซึ่งโดยสัญชาตญาณของผีเสื้อ หากเราเข้าใกล้ผีเสื้อเท่าไหร่ มันก็มักจะบินหนีห่างออกไปเสมอ เหมือนกับยิ่งเข้าใกล้ความรักเท่าไหร่ ความรักนั้นก็ยิ่งห่างไกลออกไปเช่นกัน ซึ่งนอกจาก 2 ความหมายนี้แล้ว ใน MV คนใกล้ที่คิดไกล  (Far Too Close)  ยังมีความหมายซึ้งๆ แฝงอยู่ในทุกๆ ซีน ให้ทุกคนได้ตีความกัน บอกเลยว่าไม่ว่าจะเป็นคนที่มีประสบการ์แอบรักคนใกล้ตัว หรือคนที่มีความรักแบบอื่นๆ ก็ทำเอาเสียอาการน้ำตานองได้เหมือนกัน 

ขอชวนทุกคนเข้าไปตีความความรักในแบบของตัวเองกันได้ใน  MV คนใกล้ที่คิดไกล (Far Too Close) ทาง Youtubegnest_official, หรือกดที่ลิ้งค์นี้ https://youtu.be/aBJIYoFsYmA?si=pWkM3p4IaR9SYY-Z  สามารถฟังเพลงคนใกล้ที่คิดไกล (Far Too Close) ได้ทาง ทุกแพลตฟอร์มสตรีมมิง https://ffm.to/fartooclose-perses   และใครที่คิดถึง PERSES ก็มาฟังเพลงในอัลบั้ม PERSES FIRST EP ‘MY TIME’ ได้ทางลิงก์นี้ linktr.ee/persesfirstep ติดตามอัพเดทข่าวสาร PERSES ได้ทาง: Youtubegnest_official, Instagram/Twitter /TikTok: @perses_official @gnest_official , Facebook:Perses และ Gnest

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.