ถึงเวลา “ไมกี้-ญดา” รับไม้ต่อ “ลออจันทร์” พร้อมปล่อยเคมีอันตราย ใน “ขวัญฤทัย” 12 เม.ย. นี้ 

1 min read

อดใจรอกันอีกนิด “ลออจันทร์” เตรียมส่งไม้ต่อให้ “ขวัญฤทัย” ในละครชุด “ดวงใจเทวพรหม” ทางช่อง 3 สานพันธสัญญาความรักรุ่นลูก “แห่งวังจุฑาเทพ” ซึ่งเป็นคู่กรณีสายตรงของ “คุณชายพุฒิภัทร”(เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) กับ “กรองแก้ว”(รินลณี ศรีเพ็ญ) จาก ค่ายฟีลกู๊ด เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด โดยผู้จัดมากฝีมือ ธิติมา สังขพิทักษ์ และผู้กำกับคู่ใจ ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ จับมือถ่ายทอดเคมีพระเอกน้องใหม่ขวัญใจมัมหมี ไมกี้-ปณิธาน บุตรแก้ว รับบท พันตรี นายแพทย์ หม่อมหลวงฉัตรเกล้า จุฑาเทพ และนางเอกสาวรุ่นพี่ ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร รับบท ขวัญฤทัย  ครั้งแรก! เรียกว่าการันตีความฟินเคมีอันตรายจนจิตใจสั่นไหวไม่แพ้รุ่นพ่อรุ่นแม่แน่นอน

“ขวัญฤทัย” ประพันธ์โดย เก้าแต้ม  บทโทรทัศน์โดย จิระวิทย์ สมบัติศิริ เป็นเรื่องราวของ พันตรีนายแพทย์ หม่อมหลวงฉัตรเกล้า จุฑาเทพ แพทย์ทหารหนุ่มรูปงาม ต้องไปปฏิบัติหน้าที่ ไกลถึงเชียงราย เขาได้พบกับขวัญฤทัย ลูกพี่ขาใหญ่ประจำหมู่บ้าน ทั้งคู่ต้องปะทะกันอยู่เสมอ แต่แล้วมีเหตุให้ต้องจับมือกันช่วยทลายแหล่งผลิตยาเสพติดที่ใหญ่ที่สุด ท่ามกลางอันตรายที่ร่วมกันเผชิญ หัวใจของทั้งคู่แนบสนิทชิดใกล้โดยไม่รู้ตัว ทว่าเพราะทิฐิฝังใจ ขวัญฤทัยผู้มีสายเลือดเทวพรหมจึงหลบลี้หนีหน้า ความบาดหมางในอดีตทำให้ทางเดินของสองตระกูลต้องเป็นเส้นขนาน มีเพียงอานุภาพแห่งรักแท้ที่จะทำให้ขวัญฤทัยยอมฟังเสียงเพรียกของหัวใจด้วยพระพรหมลิขิตไว้…ว่าฉัตรเกล้าคือหนึ่งใน…ดวงใจเทวพรหม

โดย ไมกี้ พูดถึงการทำงานเรื่องแรกให้ฟังว่า “เรื่องนี้ผมรับบทเป็นฉัตรเกล้าครับ เป็นคนที่สุขุมนุ่มลึก แต่ก็มีมุมตลกเฮฮา เพราะถูกเลี้ยงมาโดยคุณอารณพีร์ คุณพ่อพุฒิภัทรทำแต่งาน(หัวเราะ) ก็จะได้ 2 พาร์ทมาจาก 2 คนนี้ด้วย ก็คือพาร์ทที่เป็นคุณหมอจากคุณพ่อ และความเป็นทหารจากคุณอา ตัวฉัตรเกล้าจะเห็นประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าประโยชน์ส่วนตน เป็นคนที่ไม่มีมุมโรแมนติกด้านความรักเลยจนได้มาเจอขวัญฤทัย ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นที่เชียงราย คนดูก็จะได้กลิ่นอายของความอบอุ่นฟีลต่างจังหวัด ในรูปแบบความรักของคู่กัด ที่ต้องช่วยกันทลายแหล่งผลิตยาเสพติดด้วย รับรองว่าสนุกแน่นอน เป็นละครเรื่องแรกในชีวิตผมเลยด้วย เป็นกำลังใจให้ผมและพี่ ๆ ทีมงานทุกคนด้วยนะครับ”

ด้านสาว ญดา ได้ให้สัมภาษณ์ถึงบทบาทให้ฟังว่า “สำหรับเรื่องนี้ก็ค่อนข้างกดดันอยู่เหมือนกันค่ะ กับบทของขวัญฤทัย เพราะเป็นภาคต่อของเรื่อง ‘สุภาพบุรุษจุฑาเทพ’ ด้วย แต่ก็ตั้งใจทำผลงานออกมาอย่างเต็มที่ สำหรับเรื่องนี้จะมีความเป็นบ้าน ๆ  กลิ่นอายบ้านทุ่ง ความรักของคู่เราจะเป็นแนวเอ็นดูแต่ก็แอบจิกกัดกันนิดหน่อย ดูเหมือนจะเป็นความรักแบบเด็ก ๆ แต่ความจริงแล้วมันมีความรู้สึกผูกพันมากกว่านั้น เพราะคุณฉัตรเขาเห็นว่าขวัญฤทัยชีวิตน่าสงสาร น่าช่วยเหลือ เพราะเขาก็เห็นความลำบากของเรามา มันจะมีความเอาใจช่วย เป็นกำลังใจให้ และก็รักด้วย มันเลยเป็นความรู้สึกที่ค่อนข้างผูกพัน  รับรองสนุกครบรสแน่นอนทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยค่ะ”

นอกจากนี้ยังได้ทัพนักแสดงมากความสามารถที่มาร่วมสร้างสีสันอีกมากมาย อาทิ สราลี ประสิทธิ์ดำรง, กาจบัณฑิต ใจดี, วัทธิกร  เพิ่มทรัพย์หิรัญ, สกาวใจ พูลสวัสดิ์, ดวงตา ตุงคะมณี, ดิลก ทองวัฒนา, รินลณี ศรีเพ็ญ, เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล, อรรณพ ทองบริสุทธิ์, มาริลิน เคท การ์ดเนอร์, ณะ สุวรรณอ่อน, นาตาชา จุลานนท์, สุพจน์ จันทร์เจริญ, สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์, แพร์รัชนี ศิระเลิศ, ภาสกร เครือโสภณ, ณัฐฐิรา  จิวระโมไนย์กุล, นฤมล พงษ์สุภาพ, วัชรชัย สุนทรศิริ, ณภัทร ชุ่มจิตตรี, อินฑัช เตชะเกิดกมล, กษิดิศ กฤตพิทยาเวช และ ฯลฯ แฟนละครเตรียมแพ็คกระเป๋าขึ้นเหนือ ไปรอชมความหวานฉ่ำสไตล์อบอุ่น ๆ ของคู่กัดเคมีโฮ่ง “ไมกี้-ญดา” ได้ในละครชุด “ดวงใจเทวพรหม” เรื่อง “ขวัญฤทัย” ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus 

ชื่อนักแสดง ชื่อตัวละคร
1ปณิธาน บุตรแก้วพันตรี นายแพทย์ หม่อมหลวง ฉัตรเกล้า จุฑาเทพ
2นริลญา กุลมงคลเพชรขวัญฤทัย
3สราลี ประสิทธิ์ดำรงม.ล. ปกเกศ  จุฑาเทพ
4กาจบัณฑิต ใจดีภาครัช ธนะศักดิ์
5วัทธิกร  เพิ่มทรัพย์หิรัญก้องภพ
6สกาวใจ พูลสวัสดิ์ มารตี / มณี
7อรรณพ ทองบริสุทธิ์ปรเมศวร์
8มาริลิน เคท การ์ดเนอร์น้ำฝน
9ณะ สุวรรณอ่อนศรราม
10นาตาชา จุลานนท์มะลิ
11สุพจน์ จันทร์เจริญทรงพล
12สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ปนัดดา
13แพร์รัชนี ศิระเลิศอารดา
14ภาสกร เครือโสภณอรรถวิทย์
15ณัฐฐิรา  จิวระโมไนย์กุล พิไล
16คัคกิ่งรักส์  วินโกมินทร์สุนันท์
17เตชินท์ ปิ่นชาตรีเคหวิ่น
18วิชัย จงประสิทธิ์พรผู้ใหญ่เถิก
19ณัฐนี สิทธิสมานป้าเมี้ยน
20กิตติธัช  ประดับศักดิ์ชาย
21นริศสันต์ โลกวิทย์โปรด
22คาลิยา นิฮุตรุ่งระวี
23นฤมล พงษ์สุภาพ คุณหญิงอำไพ
24นิภาวรรณ ทวีพรสวรรค์ครูแวว
25วรพรต ชะเอมสารวัตรพิชัย
26วิชยุตม์ ศุภพรผู้กองชิตเขต
27วัชรชัย สุนทรศิริพรานบุญ
28ณภัทร ชุ่มจิตตรีพรานพร
29ญาณวี  สมัครคามัย อรวี
30ปิยะ  วิมุกตายนจางเฉิน
31วรัญญา แววสวัสดิ์สมศรี
32อินฑัช เตชะเกิดกมล สำลี
33เสฎฐวุฒิ  พรธนาวุฒิ สมชาย
34วสันต์  พัดทอง อาโก
35กษิดิศ กฤตพิทยาเวช ไม้ซีก
36จิรายุ ตั้งศรีสุขนพ. ม.ร.ว.พุฒิภัทร (วัยหนุ่ม)
37โชติกา วงศ์วิลาศม.ล.มารตี (วัยสาว)
38คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ม.ล.ภูธเนศ
39กองทัพ พีคม.ล.อศิร
40นพเก้า เดชาพัฒนคุณม.ล.สรุจ
41เทศน์ ไมรอนม.ล.รณจักร
42ญีนา ซาลาสลออจันทร์
43ดวงตา ตุงคะมณี ทวดอ่อน
44ดิลก ทองวัฒนาม.ร.ว.เทวพันธ์ เทวพรหม
45รินลณี ศรีเพ็ญกรองแก้ว
46ศุกล ศศิจุลกะ กวี
47เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ภาคภูมิ
48ปวิช เวียงนนท์ภาคพิพัช
49กุณกนิช คุ้มครองแม้น
50นฤมล นิลวรรณ เปี่ยมพงษ์สานต์ละม้าย
51กมลรัศมิ์  อารีสนั่นอรวรรณ
52เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุลนพ. ม.ร.ว พุฒิภัทร

เรื่องย่อ ขวัญฤทัย
ผู้ประพันธ์ : เก้าแต้ม
บทโทรทัศน์ : จิระวิทย์ สมบัติศิริ
ผู้กำกับ : ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์
ผู้จัด : ธิติมา สังขพิทักษ์
บริษัท ฟีล กู๊ด เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด 

พันตรีนายแพทย์ หม่อมหลวงฉัตรเกล้า จุฑาเทพ บุตรชายของ “ม.ร.ว.พุฒิภัทร จุฑาเทพ” กับ “กรองแก้ว” มีน้องสาวคือ “ม.ล. ปกเกศ” เขาเรียนจบวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎ และย้ายไปประจำโรงพยาบาลที่เชียงราย ที่นั่นเขาได้พบ “ขวัญฤทัย” สาวห้าวจอมแก่นขาใหญ่ประจำเมือง เขาสนใจเธอมากจากฝีมือทำอาหารและอัธยาศัยที่ไม่เกรงกลัวใคร

“ขวัญฤทัย” เป็นลูกสาวของ “มณี” มีพี่ชายต่างแม่ชื่อ “ก้องภพ” เธอรักแม่มาก แต่แม่กลับไม่ค่อยรักเธอเพราะความหลังแห่งกำเนิดที่ฝังใจ

“ขวัญฤทัย” พยายามหลีกเลี่ยง “ฉัตรเกล้า” เมื่อรู้ว่าแม่มณีไม่ชอบ “หมอหน้าหวาน” แต่เพราะสถานการณ์ที่ทั้งคู่ต้องมาคอยช่วยเหลือกันและกันทั้งเรื่องความเป็นอยู่ของชีวิต ทั้งเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย และการช่วยราชการ ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดและรู้สึกดีต่อกัน

ฉัตรเกล้าแน่ใจในความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อขวัญฤทัย ส่วนขวัญฤทัยที่ไม่อยากขัดใจแม่พยายามหลีกเลี่ยงฉัตรเกล้า แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ฉัตรเกล้าเอาตัวเองมารับกระสุนแทนขวัญฤทัยจนอาการโคม่า ขวัญฤทัยเป็นห่วงฉัตรเกล้ามากแต่รู้สึกว่าตัวเองไม่คู่ควรกับสกุล “จุฑาเทพ” จึงได้แต่หนีหน้าฉัตรเกล้าและบอกลากันอย่างทรมานใจ

ขวัญฤทัยตัดสินใจเปลี่ยนแปลงชีวิตใหม่ เข้ามาเรียนพยาบาลที่กรุงเทพฯ ส่วนฉัตรเกล้า รับราชการที่เชียงรายต่ออย่างหงอยเหงา จนกระทั่งมีจุดเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในชีวิตของคนทั้งสอง

ความรักของขวัญฤทัยกับฉัตรเกล้า จะลงเอยกันได้อย่างไร ต้องติดตามชมใน “ขวัญฤทัย”

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.