ตำนานบทใหม่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม!! “Imagine Dragons” ปล่อยซิงเกิลล่าสุด “Eyes Closed”  ซาวด์ดนตรีเท่ๆ กับมิวสิกวิดีโออันน่าทึ่ง!

1 min read

ต้อนรับปีมังกร “Imagine Dragons”  พร้อมจุดประกายตำนานบทใหม่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ผ่านซิงเกิลล่าสุด “Eyes Closed” เพลงที่ใส่ส่วนผสมของดนตรี Alternative, Rap, Electronic และ Rock ออกมาได้กลมกล่อมลงตัว บวกกับเสียงแหบเท่และหนักแน่นของ “Dan Reynolds” ที่เล่าถึงความไร้กังวลต่ออุปสรรคข้างหน้า และเนื้อเพลงที่เฉียบขาดทรงพลังอย่างท่อน “I could do this with my eyes closed” ที่แปลว่า “ฉันสามารถหลับตาทำมันได้อย่างง่ายดาย”

“Dan Reynolds” กล่าวว่า “หลังจากช่วงที่หยุดพัก และหันไปโฟกัสกับเรื่องครอบครัว ผมรู้สึกอยากกลับไปในที่ ๆ เคยสร้างความสุขให้แก่ผม ด้วยความคิดและมายเซ็ทแบบใหม่ โลกมันหมุนไปไวมาก ๆ หลังจากอยู่ในวงมามากกว่า 10 ปี แต่ก็ยังมีบางอย่างที่ยังคงเหมือนเดิม นั่นคือสาเหตุที่เราต้องหาจุดกึ่งกลางระหว่างอะไรที่แปลกใหม่ กับอะไรที่ทำให้คนหวนคิดถึงอะไรเก่า ๆ นั่นคือความสุขของผมในสตูดิโอ เราเลยสนุกกันมาก ๆ ในการทำเพลงนี้ และหวังว่าทุกคนจะเอ็นจอยมันเช่นเดียวกับพวกเรา”

ดู MV “Eyes Closed” ได้ที่นี่ : https://ImagineDragonsTH.lnk.to/eyesclosedPR/youtube

นอกจากนี้เพลงบัลลาดฮิตติดหู “Bad Liar” ก็ยังประสบความสำเร็จไปอีกขั้นด้วยยอดสตรีมสูงถึง 1 พันล้านสตรีมบน “Spotify” ไปเป็นที่เรียบร้อย ทำให้ “Imagine Dragons” กลายเป็นวงดนตรีวงแรกที่เป็นเจ้าของยอดสตรีม 1 พันล้านครั้งสูงถึง 10 เพลง เตรียมตัวระเบิดความมันไปกับผลงานอีกมากมายของเหล่ามังกร “Imagine Dragons” ตลอดปี 2024 นี้กันได้เลย!!

ฟัง “Eyes Closed” ได้ที่นี่ : https://ImagineDragonsTH.lnk.to/eyesclosedPR

เกี่ยวกับ “Imagine Dragons”

“Imagine Dragons” ยังคงสานต่อความร็อกรูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่องในศตวรรษที่ 21 นี้ พร้อมทำลายสถิติของตัวเองอย่างต่อเนื่อง เพราะพวกเขาคือเจ้าของยอดสตรีม ยอดขายระดับ Diamond  และเจ้าของรางวัล “Grammys” ทำพวกเขาเป็นหนึ่งในวงดนตรีร็อกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยยอดขายอัลบั้มสูงถึง 74 ล้านชุด และยอดสตรีมมากกว่า 160 พันล้านครั้ง พวกเขายังเป็น “วงดนตรีเดียวในประวัติศาสตร์ที่มียอดสตรีมระดับ Diamond มากถึง 4 ซิงเกิล” ได้แก่ “Radioactive” (16x Platinum), “Believer” (13x Platinum), “Thunder” (12x Platinum) และ “Demons” (11x Platinum) 

โดยตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา พวกเขายังติด Top 10 บนชาร์ต “Billboard Top 200” ต่อเนื่องถึง 5 ครั้งด้วยอัลบั้ม “Night Visions” ปี 2012 (7x Platinum), “Smoke+Mirrors” ปี 2015 (1x Platinum), “Evolve”  ปี 2017 (3x Platinum), “Origins” ปี 2018 (1x Platinum), และ “Mercury – Act 1” ปี 2021 พร้อมเปิดตัว “Mercury – Act 2” ในปี 2022 ซึ่งมีเพลงดังอย่าง “Bones” โดยมีโปรดิวเซอร์ชื่อดังอย่าง “Rick Rubin” มาร่วมงาน ส่งผลให้พวกเขาขึ้นอันดับ Top 50 บนชาร์ต “Global Spotify” และในซิงเกิล “Enemy” ผลงานการคอลแลปสุดฮิตที่ทำร่วมกับ “J.I.D” ยังมียอดสตรีมหลักพันล้านจากทั่วโลก และยังขึ้นเป็นอันดับ 6 บนชาร์ต “IFPI Global Singles” ในปี 2022 

นอกจากนี้พวกเขายังสร้างประวัติศาสตร์บนแพลตฟอร์ม “Spotify” ด้วยเช่นกันเมื่อซิงเกิล “Bad Liar” กลายเป็นผลงานชิ้นที่ 10 ที่มียอดสตรีมทะยานถึง 1 พันล้านครั้ง ส่งผลงานให้พวกเขากลายเป็นวงดนตรีที่มีเพลงฮิตยอดสตรีมระดับพันล้านมากที่สุด และเป็นวงแรกบนแพลตฟอร์ม “Spotify” 

ด้าน MV ของ “Imagine Dragons” ซิงเกิล “Thunder” และ “Believer” ยังมียอดวิวบน YouTube มากกว่า 2 พันล้านครั้ง ในขณะเดียวกัน MV ของ “Radioactive” และ “Demons” ก็มียอดวิวสูงถึง 1 พันล้านวิวเช่นกัน และพวกเขายังได้ร่วมงานกับนักดนตรีระดับตำนานมากมายทั้ง “Kendrick Lamar, Lil Wayne, Wiz Khalifa, Avicii” พร้อมด้วยนักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง “Hans Zimmer”

ปี 2022 พวกเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในงาน “American Music Awards” ทั้งหมด 4 รางวัลอย่าง “Favorite Pop Duo or Group”, “Favorite Rock Artist”, “Favorite Rock Album” และ “Favorite Rock Song” และถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “Group of 2022” ในงาน “People’s Choice Awards” และเมื่อไม่นานมานี้ MV เพลง “Crushed” ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง “Video For Good” ในงาน “MTV Video Music Awards” เช่นกันในด้านสังคม พวกเขายังระดุมทุนหลายล้านเพื่อการกุศลต่าง ๆ เช่น มูลนิธิเพื่อโรคมะเร็ง นอกจากนักร้องนำอย่าง “Dan Reynolds” จะเป็นเจ้าของมูลนิธิ “LOVELOUND” เขายังจัดเทศกาลเพื่อซัพพอร์ตเยาวชน LGBTQ+ อีกด้วย ในปี 2022 “Volodymyr Zelensky” ประธานาธิบดียูเครนได้แต่งตั้งให้พวกเขาเป็นทูตสมาชิกของ “UNITED 24” เพื่อส่งเสริมสิทธิมนุษยชนอีกด้วย

ติดตาม “Imagine Dragons” บนแพลตฟอร์มต่างๆ ได้ที่
FACEBOOK |  INSTAGRAM |  TWITTER |  YOUTUBE
ติดตาม “Universal Music Thailand” บนแพลตฟอร์มต่างๆ ได้ที่
FACEBOOK |  INSTAGRAM |  TWITTER |  YOUTUBE

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.