ปรบมือเซเลเบรทให้ “Billie Eillish” หลังพาซิงเกิล “Bad Guy” คว้ารางวัลยอดขายระดับ Diamond จาก RIAA ได้สำเร็จเป็นซิงเกิลแรก !!

1 min read

สามารถฟัง “Bad Guy” ได้แล้วที่นี่ : https://BillieEilishTH.lnk.to/BadguyPR

ถ้าพูดถึง “Billie Eilish” (บิลลี อายลิช) ก็ต้องอดนึกถึงซิงเกิลสุดฮิต “Bad Guy” ไปไม่ได้ และล่าสุดซิงเกิลดังกล่าวได้รางวัลการันตรีระดับ Diamond จาก “Recording Industry Association of America” หรือ “RIAA” ถือว่า “Bad Guy” เป็นซิงเกิลแรกของสาว “Billie Eilish” ที่ได้รับรางวัลนี้ 

โดยทาง “RIAA” จะมอบรางวัล “Diamond Single Awards” ให้กับศิลปินที่มียอดขาย และยอดการสตรีมมิ่งของซิงเกิล หรือ อัลบั้ม อยู่ที่ 10 ล้านก๊อปปี้หรือมากกว่า ซึ่งปัจจุบันมีเพียง 116 เพลงที่ได้รับ “รางวัล Diamond” นี้ รวมถึง “Bad Guy” ของ “Billie Eilish” 

“Bad Guy” เป็นหนึ่งในแทร็กจากอัลบั้มเดบิวต์ของ “Billie Eilish” อย่าง “WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO?” ซึ่ง “Bad Guy” ถือเป็นซิงเกิลที่ประสบความสำเร็จที่สุดของ “Billie Eilish” โดยสามารถคว้าแชมป์อันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 ในเดือนสิงหาคม ปี 2019 และอยู่บนชาร์ตได้นานถึง 49 สัปดาห์ นอกจากนี้ซิงเกิล “Bad Guy” ยังสร้างชื่อเสียงให้กับอัลบั้ม “WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO?” จนสามารถคว้าอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้ม Billboard 200 ได้อีกด้วย

ในปี 2020 “Billie Eilish” ได้กลายเป็นศิลปินอายุน้อยที่สร้างตำนานไว้ในวงการเพลงมากมาย หลังจากกวาด “รางวัลแกรมมี” ไปทั้งหมด 4 รางวัล ในทุกสาขาหลัก ได้แก่รางวัล “Record of The Year” และ “Song of The Year” จากเพลง “Bad Guy” รางวัล “Album of The Year” จากอัลบั้ม “WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO?” และรางวัล “Best New Artist” จนถึงวันนี้ คงไม่มีใครไม่เคยฟัง “Bad Guy” จากศิลปินที่ทรงอิทธิพลที่สุดในยุคนี้ ส่วนแฟน ๆ คนไหนที่คิดถึงซิงเกิลนี้ ก็ไปลองฟังกันอีกซักรอบเพื่อร่วมฉลองความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ “Billie Eilish” กันได้เลย

สามารถฟังอัลบั้ม “WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO?” ได้แล้วที่นี่ : https://BillieEilishTH.lnk.to/WWAFAWDWGOUTNOWPR

เกี่ยวกับ “Billie Eilish”
หลังจากที่อัลบั้มที่ 2 “Happier Than Ever” เปิดตัวที่อันดับ 1 บนชาร์ต Billboard 200 ในสหรัฐฯ และอีกกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ความสำเร็จนี้ได้พาศิลปินวัย 21 ปีอย่าง “Billie Eilish” ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในคริสต์ศตวรรษที่ 21 ตั้งแต่ซิงเกิลเดบิวต์ของเธอ “ocean eyes” ในปี 2015 “บิลลี่” ยังคงสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์และท้าทายทุกข้อจำกัดทางดนตรี กระทั่งอัลบั้ม “WHEN WE FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO?” ของเธอเปิดตัวที่อันดับ 1 บนชาร์ต Billboard 200 ทั้งในอเมริกา และอีก 17 ประเทศทั่วโลกในปี 2019 จนกลายเป็นอัลบั้มที่มียอดสตรีมมากที่สุดแห่งปี จนได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม ทั้งตัว “Billie Eilish” และพี่ชาย “FINNEAS” ได้ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการดนตรี ทำให้เธอกลายเป็นศิลปินที่มีอายุน้อยที่สุดที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี จนเธอได้ชนะรางวัลอันยิ่งใหญ่นี้ในสาขา “Best New Artist”, “Album of the Year”, “Record of the Year”, “Song of the Year” และ “Best Pop Vocal Album” และยังได้รับโอกาสให้ทำเพลง “No Time to Die” ให้กับมหากาพย์ภาพยนตร์อมตะ “James Bond” จนชนะรางวัลแกรมมีอีกหนึ่งรางวัลในปี 2020

ติดตาม “Billie Eilish” บน Platform ต่าง ๆ ได้ที่

OFFICIAL WEBSITE | INSTAGRAM | TIK TOKYOUTUBE | FACEBOOK | TWITTER

ติดตาม Universal Music Thailand บน Platform ต่างๆ ได้ที่FACEBOOK | INSTAGRAM | TWITTER | TIKTOK

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.