“thinkaboutyou” แนวป็อป-บัลลาด ที่ Mention อาการโหยหา  และปรารถนาความรัก ซิงเกิลล่าสุดจาก “Talitha.” และ “Alex Colours”

1 min read

สามารถฟังเพลง “thinkaboutyou” ได้ทุกแพลตฟอร์มแล้ววันนี้: https://onerpm.link/thinkaboutu

“thinkaboutyou” ซิงเกิลล่าสุดจาก “Talitha.” ได้ Alex Colours” มาร่วมร้อง เป็นเพลงแนวป็อป-บัลลาดที่ Mention อาการโหยหา และปรารถนาความรัก เพลงนี้ได้พรรณนาเรื่องราวของคนที่กำลังมีความรัก และการมีสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างเธอกับคนรักได้อย่างน่าประทับใจ แม้ความรักในเพลงนี้ไม่ได้จบลงอย่างสวยงาม และมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งผิดหวัง เสียใจ เพลงนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ตรงของ “Talitha.” เอง โดยเธอเล่าว่า “เธอเคยข้ามน้ำข้ามทะเลไปเพื่อพบคน ๆ หนึ่งที่แอฟริกาใต้ แต่สุดท้ายแล้ว เธอก็ถูกทิ้งให้อยู่ที่นั่นคนเดียว แม้ทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่หวังไว้ แต่มันก็ยังเป็นความรักที่เธอจดจำไว้ในใจเสมอมา”  จึงทำให้ซิงเกิลนี้มีความน่าประทับใจ และพิเศษมากกว่าเดิม

“Talitha.” แต่งเพลงนี้ร่วมกับ “Alex Colours” ศิลปินชาวฝรั่งเศสผู้อยู่เบื้องหลังเพลง “Wasted” ที่มียอดสตรีมสูงถึง 2 ล้านสตรีม โดยทั้งคู่ได้พบกันระหว่างร่วมโครงการแต่งเพลงที่กัวลาลัมเปอร์ ไม่เพียงเท่านั้น อีกหนึ่งนักแต่งเพลงมากฝีมือชาวฝรั่งเศสอย่าง “Charlie Kurata” ผู้อยู่เบื้องหลังเพลง “Pretending” ซึ่งมียอดสตรีมสูงถึง 20 ล้านสตรีม ยังร่วมแต่งเพลงนี้ด้วย ทั้งหมดนี้ส่งผลให้ซิงเกิล “thinkaboutyou” กลายเป็นเพลงรักที่สมบูรณ์แบบ ทั้งการเล่าเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความทรงจำอันขื่นขมอมหวาน ความพยายามเพื่อคนรัก และการสูญเสียความรัก

ถึงเพลงนี้จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับ ความรักและความสูญเสีย จนหลายคนคิดว่าเป็นเพลงเศร้า แต่หากว่ากันด้วยเรื่องดนตรี เพลงนี้ก็น่าจะเป็นเพลงแนว mellow electronic ที่ยอดเยี่ยมมากทีเดียว ไม่ว่าจะด้วยเบสไลน์ (bassline) ที่งดงาม หรือกระทั่งดนตรีซินธ์ (synth) ที่สดใส ล้วนทำให้เพลงที่มีระยะเวลาเพียง 2 นาที กลายเป็นเพลงที่เข้าถึงได้ง่าย และจะต้องเป็นเพลงโปรดของหลายคนอย่างแน่นอน

เกี่ยวกับ “Talitha.”

ด้วยเธอเกิดและโตที่เมืองแห่งแสงสีเสียงอย่างกัวลาลัมเปอร์ “Talitha.” ได้ก้าวเข้าสู่วงการดนตรี ด้วยสไตล์การแต่งเพลงที่โดดเด่นและน่าประทับใจ ประกอบกับเสียงที่สามารถสะกดให้ทุกคนตกอยู่ในห้วงอารมณ์ไปพร้อมกับเธอได้ และความน่ารักที่ยากจะปฏิเสธ ปัจจัยเหล่านี้ล้วนทำให้ “Talitha.” กลายเป็นที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในมาเลเซีย โดยเธอยอดสตรีมและยอดวิวรวมกันมากถึง 24 ล้านสตรีม อีกทั้งยังมีผู้ฟังรายเดือนบนแพลตฟอร์มอย่าง Spotify, Apple Music และ YouTube รวมกันมากกว่า 300,000 คน

 เมื่อเร็ว ๆ นี้ เธอได้ปล่อยอัลบั้มเดบิวต์อย่าง “hi, i like you.” ซึ่งมียอดสตรีมแล้วกว่า 15 ล้านสตรีมบน Spotify มากไปกว่านั้น เธอยังมีผู้ติดตามมากกว่า 145,000 คนบนโซเชียลมีเดีย จนมีฐานแฟนคลับที่หนาแน่น ด้วยเหตุนี้ เธอจึงได้เฉิดฉายทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นที่เทศกาลดนตรีชื่อดังอย่าง “SKY MUSIC FESTIVAL” ที่ญี่ปุ่นในปี 2016, “Urbanscapes” ในปี 2016 และ 2018, พิธีปิด “SEA GAMES” ในปี 2017, “Good Vibes Festival” ในปี 2017 และ 2023 “Marina Bay Sands Open Stage” ที่สิงคโปร์ในปี 2018, “Tiger Bites” ในปี 2019 ตลอดจนแสดงเปิดให้กับคอนเสิร์ตของ “Jeremy Zucker” ที่ “IPC Virtual NYE” ในมาเลเซีย ปี 2020

นอกจากนี้ “Talitha.” ยังเคยร่วมงานกับศิลปินแนวหน้าของมาเลเซียและศิลปินระดับโลกหลายคน เช่น “Man Bai,” “SonaOne,” Darren Ashley,” “Ali Aiman” และ “Tatsuro Miller” และนอกจากผลงานเพลงแล้ว “Talitha.” ยังหลงใหลในการเล่นกีฬา การปีนเขา การแข่งรถจักรยานยนต์วิบาก การเล่นเสิร์ฟ รวมถึงการเล่นสเกต เพื่อเติมเต็มอดรีนาลีนของเธอให้สูบฉีด และพร้อมลุยในทุกสถานการณ์อีกด้วย

ติดตาม “Talitha.” ได้ที่

FACEBOOK: https://www.facebook.com/TalithaTanOfficial?mibextid=LQQJ4d 

INSTAGRAM: https://instagram.com/talithabe?igshid=MzRlODBiNWFlZA== 

YOUTUBE: https://youtube.com/@TaLiThAbE?si=gO-VhaFZ9DQMIu8m 

TIKTOK: https://www.tiktok.com/@talithabe?_t=8fIgXs2e2RW&_r=1 

SPOTIFY: https://open.spotify.com/artist/4wkxDp8esk6g2W9Fw7IQGY?si=_ZasSVF7RCuS45kfsa1exw 

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.