‘บลู’ พงศ์ทิวัตถ์  รับบทตัวแทนประเทศไทย ร่วมนิทรรศการใหญ่ของ สวารอฟสกี้ Masters of Light  128 ปีของการเดินทางจากเวียนนาสู่นครเซี่ยงไฮ้  ครั้งแรกที่ MOCA ณ นครเซี่ยงไฮ้ ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน ถึง 9 ตุลาคม 2023 นี้

1 min read

นิทรรศการใหญ่ครั้งแรกของ สวารอฟสกี้ เปิดตัวทั่วโลกแล้ววันนี้ ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยในนครเซี่ยงไฮ้ โดย สวารอฟสกี้ จัดแสดงมรดกอันยาวนานของแบรนด์ รวมถึงผลงานแห่งความหรูหราที่ประดับด้วยคริสตัลไม่ว่าจะเป็น Christian Dior Gucci รวมถึง Guo Pei ควบคู่ไปกับลุคบนพรมแดงที่แวววาว ซึ่งสวมใส่โดยศิลปินไอคอนเพลงป๊อปอย่าง แฮรี่ สไตลส์ และ ริฮานน่า โดยได้ ดาราหนุ่มดาวรุ่งสายแฟชั่น ‘บลู’ พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ เป็นตัวแทนจากประเทศไทยที่มาร่วมยินดีกับงานสุดพิเศษนี้ พร้อมด้วยแขกผู้มีชื่อเสียงในแวดวงแฟชั่นอีกมากมายจาก มาเลเซีย สิงคโปร์ และจีน

ภายในงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ ‘บลู’ สวมใส่เครื่องประดับของ สวารอฟสกี้ อันระยิบระยับในหลากหลายชิ้นงาน ประกอบด้วยจี้ Dextera สีดำทรงแปดเหลี่ยม โรเดียมสีดำ นาฬิกา Swiss Made ในตระกูล Dextera สร้อยข้อมือ Matrix แบบเทนนิส รวมถึง สร้อยข้อมือ Matrix แบบตัดสามเหลี่ยมสีดำ และ แหวนค็อกเทล Lucent ชุบโรเดียมที่ช่วยผสานลุคของ ‘บลู’ ให้โดดเด่นและดูดียิ่งกว่าเดิมการเดินทางผ่านกาลเวลาและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของแบรนด์ สวารอฟสกี้ – Masters of Light ตั้งแต่ปี 1895 ถือเป็นการสำรวจมรดกและจิตวิญญาณแห่งการปฏิวัติครั้งแรกของหนึ่งในแบรนด์หรูที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป ที่ได้จัดแสดงความคิดสร้างสรรค์และความรู้อันเป็นแรงบันดาลใจในการร่วมงานกับบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการแฟชั่น ภาพยนตร์ และดนตรีมานานกว่าศตวรรษ

สวารอฟสกี้ – Masters of Light นำเสื้อผ้าสุดพิเศษกว่า 60 ชุดที่ออกแบบโดยแบรนด์แฟชั่นที่มีชื่อเสียงยาวนานที่สุดในโลกมารวมตัวกันเป็นครั้งแรก จาก 128 ปีของเรื่องราวแห่งความมหัศจรรย์ที่ประดับด้วยคริสตัลของ สวารอฟสกี้ ได้หลอมรวมออกมาเป็นชิ้นงานต่าง ๆ ที่สร้างสรรค์โดย Alexander McQueen, Armani Privé, Balenciaga, Christian Dior, Fendi, Gucci, Guo Pei, Jimmy Choo, Louis Vuitton, Robert Wun, Thierry Mugler และ Vivienne Westwood 

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชุดพิเศษที่เคยถูกสวมใส่โดยไอคอนแห่งป๊อปคัลเจอร์ระดับโลก เช่น Christina Aguilera และ Marilyn Monroe (ได้รับความอนุเคราะห์จาก Ted Stampfer)มาไปกว่านั้น สวารอฟสกี้ – Masters of Light ยังจัดแสดงเครื่องแต่งกายบนเวทีและชุดเดินพรมแดงอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากคอลเลคชัน Swarovski Heritage Collection เพื่อนำเสนอต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก ตลอดจนเครื่องประดับ ฟิกเกอร์ และคริสตัลจากสวารอฟสกี้อันตระการตากว่า 1,000 ชิ้น ซึ่งรวมถึงคริสตัล Chaton ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างมาอีกด้วย

นิทรรศการนี้เป็นงานที่มอบประสบการณ์อันดื่มด่ำให้แก่ผู้เข้าชมทุกคนสู่ตลอดเส้นทางการเดินทางของแบรนด์ ตั้งแต่เวียนนาในศตวรรษที่ 19 ไปจนถึงนครเซี่ยงไฮ้ในศตวรรษที่ 21 และที่อื่น ๆ ผ่านทิวทัศน์แบบพาโนรามา ที่แบ่งออกเป็นแปดห้องแห่งความมหัศจรรย์ ได้แก่ ห้องแห่งเวลา ผู้เชี่ยวชาญแห่งแสง ประวัติศาสตร์แห่งอนาคต กล่องเครื่องประดับ ไอคอนป๊อป ความมหัศจรรย์ที่ดัดแปลงจากรูปทรงเลขาคณิต และเพชรแห่งอนาคต

ทั้งนี้เพื่อสะท้อนถึงความสัมพันธ์อันใกล้ชิดของ สวารอฟสกี้ กับศิลปะร่วมสมัย ศิลปินชาวปักกิ่ง Tian Xiaolei ได้รังสรรค์งานศิลปะแบบจัดวางเฉพาะที่ อันได้รับแรงบันดาลใจจากธีมและสัญลักษณ์ของ สวารอฟสกี้ ออกมาเป็นชิ้นงานผ่านมุมมองอันแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งที่จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในห้อง เพชรแห่งอนาคต คือ ‘Galaxy’ คอลเลคชันเครื่องประดับชั้นเลิศอันน่าตื่นตาตื่นใจที่ออกแบบโดย จิโอวานน่า อิงเกอเบิร์ท ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ระดับโลก ซึ่งรังสรรค์มาจาก Swarovski Created Diamonds หรือเพชรที่สร้างขึ้นในห้องปฏิบัติการของสวารอฟสกี้

Alexis Nasardประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสวารอฟสกี้ กล่าวว่า“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ออกแบบและดูแลนิทรรศการ Masters of Light ที่จัดขึ้นในนครเซี่ยงไฮ้นี้ การเป็นตัวเอกทางวัฒนธรรมผ่านการสร้างสรรค์และความร่วมมือทางศิลปะเป็นส่วนสำคัญของมรดกและค่านิยมของสวารอฟสกี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มอบช่วงเวลาแห่งความงดงามและแรงบันดาลใจอันสนุกสนานแก่ผู้มาเยือนนครเซี่ยงไฮ้ทุกคน”

Giovanna Englebert ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของสวารอฟสกี้ กล่าวว่า “ฉันรู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมากที่ได้เห็นผลงานอันน่าทึ่งเหล่านี้มารวมกันในนิทรรศการครั้งแรกของสวารอฟสกี้ ซึ่งถือเป็นการเฉลิมฉลองงานฝีมือและความชำนาญในทุกสาขาวิชาสร้างสรรค์ ตั้งแต่การวางแนวความคิดไปจนถึงการตระหนักรู้ Masters of Light เป็นความพยายามที่พิเศษไปอีกขั้น และฉันรู้สึกพิเศษยิ่งกว่าที่การเดินทางของนิทรรศการของเราเริ่มต้นในนครเซี่ยงไฮ้ เมืองแห่งวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ ศูนย์กลางของความหรูหรา และประตูสู่ระดับโลก ฉันภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสวารอฟสกี้ แบรนด์หรูแห่งยุโรปอายุ 128 ปีอันน่าทึ่ง ที่พร้อมจะพัฒนาอย่างต่อเนื่องในอนาคต”

นิทรรศการใหญ่ของสวารอฟสกี้ครั้งสำคัญนี้ จัดโดย Alexander Fury นักข่าวแฟชั่นชาวอังกฤษ นักเขียน นักวิจารณ์ และภัณฑารักษ์ เริ่มฉายรอบปฐมทัศน์ในนครเซี่ยงไฮ้ และสถานที่อื่น ๆ ที่จะประกาศในเร็ว ๆ นี้

ผู้เชี่ยวชาญแห่งความเจิดจรัสตั้งแต่ปี 1895
สวารอฟสกี้ก่อตั้งในปี 1895 และเป็นผู้ออกแบบ ผลิต และจำหน่ายคริสตัลคุณภาพดีที่สุดในโลก อัญมณีแท้ เพชรสังเคราะห์ของสวารอฟสกี้และเซอร์โคเนีย เครื่องประดับและแอคเซสเซอรี่ รวมถึงชิ้นงานคริสตัลและชิ้นงานประดับตกแต่งบ้าน Swarovski Crystal Business มีสาขาทั่วโลกด้วยร้านค้าประมาณ 2,300 แห่ง และจุดขาย 6,600 แห่งในกว่า 150 ประเทศ และมีพนักงาน 16,600 คน และมีบริษัทลูก ได้แก่ Swarovski Optik (ทัศนูปกรณ์) และ Tyrolit (สารขัด) รวมกันเป็น Swarovski Group การสร้างความสัมพันธ์กับผู้คนและโลกใบนี้อย่างมีความรับผิดชอบเป็นส่วนหนึ่งของมรดกตกทอดของสวารอฟสกี้มาโดยตลอด ปัจจุบัน มรดกนี้มีรากฐานมาจากมาตรการความยั่งยืนทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่า โดยเน้นที่นวัตกรรมแบบหมุนเวียน การสนับสนุนความหลากหลาย การไม่แบ่งแยก และการแสดงออก และในงานการกุศลของมูลนิธิสวารอฟสกี้ ซึ่งสนับสนุนองค์กรการกุศลที่นำผลกระทบเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.