แพลนเที่ยวก่อนใคร…3 อีเวนต์ฮ่องกงมาแรงส่งท้ายปี 2023! อีเวนต์สเกลยักษ์ต้องห้ามพลาดที่กลับมาจัดแบบออนไซต์เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี

1 min read

นอกจากการต้อนรับนักท่องเที่ยวกลับสู่ฮ่องกงอย่างอบอุ่นที่ทำมาตลอดแล้ว การท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board: HKTB) ยังเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งของฮ่องกงในฐานะเมืองหลวงของอีเวนต์นานาชาติ  ด้วยการแสดงความพร้อมในการกลับมาจัดอีเวนต์แบบเต็มรูปแบบ เพื่อนำเสนอฮ่องกงแง่มุมใหม่ๆ ผ่านกิจกรรมหลากหลายประเภท ที่การันตีความประทับใจและความครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว ตั้งแต่การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม กิจกรรมกลางแจ้งสำหรับสายลุย ไปจนถึงอีเวนต์อาหารนานาชาติสำหรับนักชิม 

เทศกาลเชิดมังกรไฟ Tai Hang: ทำความรู้จักฮ่องกงผ่านวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีอายุกว่า 140 ปี!

เทศกาลเชิดมังกรไฟ Tai Hang ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1880 และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในสามมรดกทางวัฒนธรรมของชาติที่จับต้องไม่ได้ของจีน เทศกาลเชิดมังกรไฟ Tai Hang นับเป็นผลลัพธ์เชิงสัญลักษณ์แห่งการปรับตัวของชุมชนท่ามกลางการต่อสู้กับโรคระบาดที่มาคุกคามหมู่บ้าน

โดยในงานจะได้พบกับ มังกรยาว 220 ฟุต จำนวน 32 ส่วนที่ประดับประดาไปด้วยธูป ถูกแห่ไปตามถนน Tai Hang รวมไปถึงถนน Wun Sha ตัวมังกรไฟมีน้ำหนักราว 50 กิโลกรัม ซึ่งนำเสนอทักษะงานฝีมืออันโดดเด่นได้เป็นอย่างดี

ผู้ที่สนใจศึกษาเกี่ยวกับเทศกาลเชิดมังกรไฟ Tai Hang เพิ่มเติม สามารถมาเยี่ยมชมศูนย์มรดก Tai Hang Fire Dragon ตั้งอยู่ที่ถนน 12 School Tai Hang ภายในจัดแสดงประวัติศาสตร์ของการเชิดมังกรไฟ และวัฒนธรรม Tai Hang ของจีนแคะ (Hakka) โดยชั้นหนึ่งเป็นร้านอาหารที่ผสานอาหารสไตล์จีนแคะแบบดั้งเดิมเข้ากับรสชาติสมัยใหม่ ชั้นสองเป็นพื้นที่จัดเวิร์กช็อป คอร์สวัฒนธรรม และให้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมจีนดั้งเดิม 

วันที่จัดงาน: 28 – 30 กันยายน 2566 (วันที่ 29 กันยายนจะตรงกับ Mid-Autumn Festival)ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.discoverhongkong.com/seasia/explore/culture/tai-hang-s-fire-dragon-dance.html

Sun Hung Kai Properties Hong Kong Cyclothon: นักปั่นต้องห้ามพลาดเส้นทางปั่นวิวสุดปังของอ่าววิคตอเรีย

เทศกาลไซโคลธอนกลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2023 โดยปีนี้มีความพิเศษของการร่วมมือกับสำนักงานกีฬาประจำมณฑลกวางตุ้ง (Guangdong Provincial Sports Bureau) และ สมาคมปั่นจักรยานกวางตุ้ง (Guangdong Cycling Association) ทำให้จะมีนักปั่นจากกวางตุ้งและมาเก๊า มาร่วมปั่นจักรยานผ่านวิวที่สวยงามของอ่าววิคตอเรียฝั่ง Tsim Sha Tsui East ไปด้วยกัน โดยมีเป้าหมายคือเพื่อสนับสนุนการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างเมืองใน Greater Bay Area  พร้อมทั้งเสาะหาโอกาสใหม่ๆ ในการจัดอีเวนต์กีฬาที่มีขนาดใหญ่ยิ่งขึ้น สนับสนุนการท่องเที่ยวแบบหลายเมือง รวมไปถึงเสริมความแข็งแกร่งของฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงอีเวนต์นานาชาติของ Greater Bay Area

วันที่จัดงาน: 22 ตุลาคม 2566
สถานที่: Tsim Sha Tsui East
ประเภทการแข่งขัน: ไม่ชิงรางวัล: ระยะทาง 50 ก.ม., ระยะทาง 30 ก.ม. และ ระยะ Family Fun Ride
ชิงรางวัล: UCI Class 1.1 Road Race

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.discoverhongkong.com/seasia/what-s-new/events/cyclothon.html 

เทศกาล Hong Kong Wine & Dine: ลิ้มรสไวน์และอาหารชั้นนำจากทั่วโลก พร้อมชมวิวอ่าววิคตอเรีย

อีเวนต์ที่หลายคนตั้งตารอคอยอย่าง “เทศกาล Hong Kong Wine & Dine” กลับมาอีกครั้งอย่างสมฐานะ ณ บริเวณ Central Harbourfront ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามเส้นขอบฟ้าสุดตรึงใจของอ่าววิคตอเรีย โดยตลอดงานทั้ง 4 วัน ผู้มาร่วมงานจะได้สัมผัสประสบการณ์แห่งอาหารและไวน์กลางแจ้ง โดยโรงบ่มไวน์และโรงบ่มเบียร์จากทั่วโลกจะนำเสนอหลากหลายตัวเลือกแอลกอฮอลล์ที่น่าสนใจ ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารท้องถิ่นก็จะเสิร์ฟผลงานการรังสรรค์เลิศรส และเมนูซิกเนเจอร์ให้ได้ลองกัน นอกจากนั้นยังมี Tasting Theatre เพื่อผู้ร่วมงานจะได้ร่วมเวิร์กช็อป ชิมและทำอาหารรวมถึงเพลิดเพลินไปกับการแสดงสดบนเวทีขณะที่กำลังจิบไวน์

  • ซุ้มจากแต่ประเทศ อาทิ บอร์โด (Bordeaux), ญี่ปุ่น, สเปน และ จีน
  • Tasting Theatre เชฟชื่อดังจากทั่วโลกต่างตบเท้ามาร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปและคอร์สให้ความรู้เกี่ยวกับไวน์

ไฮไลต์ในงาน:

  1. Global Flavours: โรงบ่มไวน์และโรงบ่มเบียร์ จากทั่วโลกจะมากระตุ้นต่อมรับรสของคุณด้วยตัวเลือกไวน์ และแอลกอฮอลล์ที่คัดสรรมาแล้ว
  2. Culinary Delights: เซียนอาหารท้องถิ่นจะมานำเสนอผลงานการรังสรรค์รสเลิศ เมนูซิกเนเจอร์ เพื่อเฉลิมฉลองแด่เทศกาลแห่งการลิ้มรสอาหารนี้
  3. Tasting and Cooking Workshops: ดำดิ่งสู่โลกแห่งอาหารด้วยเวิร์กช็อปชิมและปรุงอาหารแบบอินเทอร์แอคทีฟที่ Tasting Theatre
  4. Live Entertainment: เพลิดเพลินไปกับการแสดงสดที่ดึงดูดสายตาบนเวทีพร้อมซึมซับรสชาติของไวน์จากแก้ว

วันที่จัดงาน: 26  – 29 ตุลาคม 2566

สถานที่: Central Harbourfront ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.discoverhongkong.com/seasia/what-s-new/events/dhk-highlighted-events/hong-kong-wine-and-dine-festival.html

แล้วคุณล่ะ ชอบเที่ยวแบบไหน? วางแผนแล้วแพลนทริปมาเที่ยวอีเวนต์ในฮ่องกงได้เลยhttps://www.discoverhongkong.com/seasia/what-s-new/events.html

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.