“โป๊ป-เบลล่า” สวมบทแฝดท้าทาย ความสามารถนักแสดงขั้นสุด ใน “พรหมลิขิต”

1 min read

เตรียมพร้อมสู่สายตาคนดูแล้ว สำหรับละครภาคต่ออย่าง “พรหมลิขิต” ที่งานนี้บอกเลยว่าไม่มีอะไรง่ายสักอย่าง ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมงาน ถ่ายทำ จนถึงวันที่จะได้ออกอากาศให้แฟนละครที่รอคอยได้รับชมกันตอนแรกในวันพุธที่ 18 ตุลาคม นี้ ทางช่อง 3 และขึ้นชื่อว่าอยู่ในมือผู้จัด “พี่หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์” แห่งค่าย “บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น” ก็ต้องบอกว่าไม่มีน้อย มีแต่จัดเต็มทุกอย่าง โดยเฉพาะนักแสดงนำของเรื่องอย่างพระเอก ที่ทุกคนตะโกนเป็นเสียงเดียวกันว่าคิดถึงที่สุดในสามโลก “โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” ที่กลับมาครั้งนี้กับบทบาทสุดท้าทาย ไม่แพ้นางเอกสาว “เบลล่า ราณี แคมเปน” ที่รับบทหนักเป็น ถึง 3 คาแรกเตอร์นำ ที่เรียกว่าปราบเซียนความสามารถทางการแสดงขั้นสุดไปเลย

โดยเรื่องราวของ “พรหมลิขิต” จะเล่าถึง “พุดตาน” ที่บังเอิญไปเจอเข้ากับหีบโบราณลึกลับ เธอเปิดหีบกล่องนั้น และพบกับสมุดข่อยโบราณ ทันทีที่เธอสัมผัสก็เกิดแสงสว่างวาบ และร่างของเธอก็หายไปลับตา เมื่อลืมตาขึ้นมาเธอพบกับ “หมื่นมหาฤทธิ์” หรือ “พ่อริด”  ลูก “คุณหญิงการะเกด (เกศสุรางค์)” กับ “ออกญาวิสูตรสาคร” พุดตานพยายามแย่งสมุดข่อยคืน เพราะคิดว่ามันจะพาเธอกลับไปที่ๆ เธอจากมาได้ แต่ริดไม่ยอมเพราะสมุดข่อยนี้เคยทำให้แม่ของเขาเกือบจากไปตลอดกาล ริดเอาสมุดข่อยให้ “หมื่นณรงค์ราชฤทธา” หรือ “พ่อเรือง” ไปยังเมืองพิษณุโลก งานนี้พุดตานเลยต้องใช้ชีวิตอยู่ในรัชสมัยของ “ขุนหลวงท้ายสระ” แถมยังเป็นที่ๆ เธอไม่คุ้นเคย จึงเกิดเรื่องราววุ่นวายอีกมากมายขึ้น 

ซึ่งนอกจาก “โป๊ป-เบลล่า” แล้วยังมีนักแสดงตัวจี๊ดที่เคยสร้างเสียงหัวเราะ และความสนุกไว้จาก “บุพเพสันนิวาส” เกือบครบทีม รวมถึงตัวละครใหม่ที่เปิดตัวมาเรียกเสียงฮือฮาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น  “เกรท วรินทร  ปัญหกาญจน์ , เด่นคุณ  งามเนตร , น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์  , ปั้นจั่น ปรมะ  อิ่มอโนทัย , ปราง กัญญ์ณรัณ  วงศ์ขจรไกล , ซูซี่ สุษิรา  แอนจิลีน่า  แน่นหนา , ก็อต จิรายุ  ตันตระกูล , ป๊อป ฐากูร  การทิพย์ , น้ำฟ้า ธัญญภัสร์  ภัทรธีรชัยเจริญ , ยิหวา ปรียากานต์  ใจกันทะ , ซีน ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี , ไต้ฝุ่น กนกฉัตร  มรรยาทอ่อน ,  พีพี ปุญญ์ปรีดี  คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์  , ปีเตอร์แพน ทัศน์พล วิวิธวรรธ์ , เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์ , เหมียว ชไมพร จตุรภุช , ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ , โมสต์ วิศรุต หิมรัตน์ , นุ่น รมิดา ประภาสโนบล , หยา จรรยา ธนาสว่างกุล , รอน ภัทรภณ โตอุ่น , จ๊ะจ๋า แดนดาว ยมาภัย , แม่แอ๊ว อำภา ภูษิต , จุ๊บแจง วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ , ชาย ชาตโยดม  หิรัณยัษฐิติ ,  โอม คณิน สแตนลีย์ , ป๊อป ฐากูร การทิพย์ , ปราบ ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง , เก่ง ธชย ประทุมวรรณ , ทองขาว ไชย ขุนศรีรักษา , บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์ , เอ พศิน เรืองวุฒิ” และอีกมายมายกว่า 50 ชีวิต 

เอาเป็นว่าใครที่คิดถึง “บุพเพสันนิวาส” แอบกระชิบว่าจะได้รับชมอย่างจุใจและเต็มอิ่ม โดยเรื่องราวจะเล่าเหตุการณ์หลังจากที่จบแล้วท้ายเรื่อง เพื่อเชื่อมเข้าสู่จักรวาล “พรหมลิขิต” แบบอิ่มเอมหัวใจสุดๆ พลาดไม่ได้กับละครตอนแรกวันพุธที่ 18 ตุลาคมนี้ ทางช่อง 3 หนาออเจ้าคนไทยทั้งพระนคร

เรื่องย่อ ‘พรหมลิขิต’

สาวน้อยผู้ชื่นชอบการจัดสวน ชีวิตของเธอต้องประสบความสูญเสีย เมื่อพ่อแม่เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตตอนเธออายุได้แปดขวบ พุดตานต้องอยู่ในความดูแลของ วิภาวี ผู้เป็นป้า เมื่อเติบโตขึ้นโชคชะตาเหมือนจะลิขิตเธอไปยังอดีตชาติที่เธอผูกพัน…วันหนึ่งระหว่างที่พุดตานกำลังจัดสวนที่ไซต์งานอยุธยา คนงานขุดพบหีบโบราณลึกลับ เธอตัดสินใจเปิดหีบกล่องนั้น ข้างในมีสมุดข่อยโบราณถูกเก็บไว้ ทันทีที่เธอสัมผัสสมุดข่อย ก็เกิดแสงสว่างวาบและร่างของเธอก็หายไปลับตา…

ย้อนกลับไปยังกรุงเทพทวารวดีศรีอยุธยา รัชสมัยขุนหลวงท้ายสระ หมื่นมหาฤทธิ์ ลูก คุณหญิงการะเกด (เกศสุรางค์) กับ ออกญาวิสูตรสาคร เห็นแสงประหลาดผุดขึ้นมาจากดิน จึงขุดดูก็ได้เจอหีบโบราณเช่นเดียวกัน เมื่อเปิดดูก็เจอคัมภีร์กฤษณะกาลีสมบัติล้ำค่าของตระกูล ทันทีที่หมื่นมหาฤทธิ์เอามือแตะสมุดข่อย ท้องฟ้าก็พลันมืดมิด…เกิดแสงสว่างวาบอีกครั้ง ร่างของสาวแปลกหน้าหรือพุดตานก็ปรากฏกายขึ้นตรงหน้า พุดตานเชื่อว่าสมุดข่อยในมือหมื่นมหาฤทธิ์จะพาเธอกลับบ้านได้ จึงพยายามแย่งคืนมาจนเกิดเรื่องวิวาท ยายกุย และ แม่กลิ่น ผู้เป็นหลานสาวออกมาห้าม ยายกุยพาพุดตานไปอยู่ด้วยเพราะฝันเห็น ชีปะขาว ฝากให้ช่วยดูแลพุดตาน จึงสร้างความไม่พอใจให้แม่กลิ่น ที่เห็นหน้าพุดตานครั้งแรกก็รู้สึกจงเกลียดจงชังเธอโดยไม่ทราบสาเหตุ 

พุดตานพยายามเอาตัวรอดใช้ชีวิตในที่ๆเธอไม่คุ้นเคย ด้วยการปลูกผักทำสวน ค้าขายหาเลี้ยงชีพ และในที่สุดเธอได้เจอกับเกศสุรางค์ เมื่อเจอหน้ากันต่างฝ่ายต่างรู้สึกคุ้นเคยราวกับเคยอยู่ร่วมกันมา เกศสุรางค์ชวนพุดตานไปบ้าน ทุกคนให้การต้อนรับเธออย่างดี ยกเว้น คุณหญิงจำปา เพราะไม่อยากให้หมื่นมหาฤทธิ์ชอบพอกับพุดตาน แต่อุปสรรคใดก็มิอาจขวางกั้น “พรหม” ที่ “ลิขิต” ให้หมื่นมหาฤทธิ์และพุดตานได้มาพานพบกัน แม้ทั้งคู่จะมีท่าทีขิงก็ราข่าก็แรงกันในระยะแรก แต่ความรักก็ก่อตัวขึ้นกลางใจทั้งสองโดยไม่รู้ตัว

เมื่อความรักก่อตัว อุปสรรคก็ตามมาอีกมากมาย สุดท้าย “พรหมลิขิต” จะลิขิตให้ทั้งคู่ได้ลงเอยกันหรือไม่ ติดตามชมตอนแรก วันที่ 18 ตุลาคม เวลา 20.30 น. ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3 Plus

ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
บทประพันธ์โดย : รอมแพง
บทโทรทัศน์โดย : ศัลยา
กำกับการแสดงโดย : สรัสวดี  วงศ์สมเพ็ชร

รายชื่อนักแสดง
ธนวรรธน์  วรรธนะภูติ รับบท พระยาวิสูตรสาคร / หมื่นมหาฤทธิ์ (พ่อริด) / หมื่นณรงค์ราชฤทธา (พ่อเรือง)
ราณี  แคมเปน รับบท เกศสุรางค์ / พุดตาน / การะเกด
วรินทร  ปัญหกาญจน์  รับบท ขุนหลวงท้ายสระ
เด่นคุณ  งามเนตร รับบท กรมพระราชวังบวรสถานมงคล (เจ้าฟ้าพร)
พิจักขณา  วงศารัตนศิลป์ รับบท แม่กลิ่น
ฐากูร  การทิพย์ รับบท หมู่สง
ภัสธรากรณ์  บุษราคัมวดี รับบท แม่หญิงแก้ว
กนกฉัตร  มรรยาทอ่อน รับบท จมื่นศรีสรรักษ์ (พ่อมิ่ง)
ปุญญ์ปรีดี  คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์ รับบท แม่หญิงปราง
ทัศน์พล  วิวิธวรรธ์ รับบท หมื่นจันภูเบศร์ (พ่ออิน)
ฐกฤต  ตวันพงค์  รับบท พระยาราชนุกูล (ทองคำ)
ชไมพร  จตุรภุช รับบท คุณหญิงจำปา
รัดเกล้า  อามระดิษ รับบท นางกุย
วิศรุต  หิมรัตน์ รับบท จ้อย
รมิดา  ประภาสโนบล รับบท แย้ม
จรรยา  ธนาสว่างกุล รับบท ผิน
ภัทรภณ  โตอุ่น รับบท เพิ่ม
แดนดาว  ยมาภัย รับบท อึ่ง
อำภา  ภูษิต รับบท ปริก
วิมลพันธ์  ชาลีจังหาญ รับบท จวง
ภูศญา  นาคสวัสดิ์ รับบท อิ่ม

นักแสดงรับเชิญ
ปรมะ  อิ่มอโนทัย รับบท หลวงพ่อเรืองฤทธิ์ / พระรามณรงค์
กัญญ์ณรัณ  วงศ์ขจรไกล รับบท จันทร์วาด
สุษิรา  แอนจิลีน่า  แน่นหนา รับบท ตองกีมาร์ (มะลิ)
จิรายุ  ตันตระกูล รับบท กรมพระราชวังบวร / หลวงสรศักดิ์
ธัญญภัสร์  ภัทรธีรชัยเจริญ รับบท แม่หญิงแพรจีน
ปรียากานต์  ใจกันทะ รับบท แม่หญิงเรียม
ณวัสน์  ภู่พันธัชสีห์ รับบท แม่ทัพอนิลบถ
ภูริตา  สุปินชุมภู รับบท เจ้าหญิงอทิตยา
คณิน  ชอบประดิถ รับบท ฑิฆัมพรราชา
ศิริลักษณ์  คอง รับบท พระนางจันทราวดี
ชาตโยดม  หิรัณยัษฐิติ รับบท พระยาโกษาธิบดี (จีน)
ณัฏฐริณีย์  กรรณสูต รับบท คุณหญิงผ่อง
คณิน  สแตนลีย์ รับบท หลวงชิดภูบาล (ยอร์ช ฟอลคอน)
ปราปต์ปฎล  สุวรรณบาง รับบท ขุนหลวงนารายณ์
ศรุต  วิจิตรานนท์ รับบท ขุนหลวงเพทราชา
ชาติชาย  งามสรรพ์ รับบท พระยาโกษาธิบดี (ปาน)
ธชย  ประทุมวรรณ รับบท พระปีย์
ขวัญฤดี  กลมกล่อม รับบท สมเด็จพระอัยกี กรมพระเทพามาตย์
พศิน  เรืองวุฒิ รับบท เจ้าพระองค์ดำ
โชติรส  แก้วพินิจ รับบท องค์เจ้าแก้ว
ชนกสุดา  รักษนาเวศ รับบท พระชายาเจ้าฟ้าพร
วัชรชัย  สุนทรศิริ รับบท ชีปะขาว / สุริยะราชา
วิศรุต  หิรัญบุศย์ รับบท ขาม
ไชย  ขุนศรีรักษา รับบท ฟานิก
วิศววิท  วงษ์วรรณลภย์ รับบท ออกญาจุฬาราชมนตรี
นฤมล  พงษ์สุภาพ รับบท ยายกลอย
ปวีณา  ชารีฟสกุล รับบท สิปาง
มยุริญ  ผ่องผุดพันธ์ รับบท วิภาวี
ดนัย  จารุจินดา รับบท ชัยมิตร
พรรษชล  สุปรีย์ รับบท วิภาวรรณ
ด.ญ.ณัฐชา นีนา เจสสิก้า พาโดวัน รับบท พุดตาน (เด็ก)
บรรเจิดศรี  ยมาภัย รับบท คุณยายนวล

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.