Zeal คัมแบ็คอย่างเอา จัดเพลงฟีเจอริ่งในรอบ 10 ปี ชง “จ๊ะ นงผณี” เสิร์ฟเพลง “เพื่อนนรก” งานนี้สนุกกันยาว

1 min read

กลายเป็นตัวจี๊ดในวงการเพลงที่ใครๆก็จับตา เพราะจัดเต็มเกินต้านทุกงานสำหรับวง Zeal จนทำให้แฟนเพลงต่างรอคอย การกลับมาสำหรับเพลงใหม่ แต่คัมแบ็คทั้งทีจะธรรมดาได้อย่างไร Zeal เลยขอจัดหนักกับเพลงสนุกที่ชื่อเตะหูอย่าง “เพื่อนนรก (Hell Friends)” จากไอเดียสุดบรรเจิดของ “ฟองเบียร์” โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงมือฉมัง ที่หยิบเอาไอเดียติดตลกในกลุ่มเพื่อน มาต่อยอดเป็นซิงเกิ้ลนี้ ซึ่งเชื่อว่าหลายคนอาจเคยคุยขำๆกันว่า ถ้าตายไปขึ้นสวรรค์คงจะเหงา เพราะเพื่อนเราตกนรกกันหมด ดังนั้น ตกนรกย่อมบันเทิงกว่า จนนำมาสานต่อแต่งเติม กลายเป็นเพลง “เพื่อนนรก (Hell Friends)” นั่นเอง ซึ่งดูเป็นคำที่พูดถึงกลุ่มเพื่อนซี้ ที่นิสัยใจคอและไลฟ์สไตล์ไปในทางเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งซิงเกิ้ลที่อธิบายตัวตนของวง Zeal และความสนิทสนมกันของเหล่าสมาชิก ได้อย่างเหมาะเจาะเลยทีเดียว

นอกจากไอเดียเพลงสุดแหวกแล้ว การกลับมาครั้งนี้ วง Zeal ยังขอนึกสนุก ชวนเพื่อนศิลปินมาร่วมฟีเจอริ่งในเพลงด้วย หลังห่างหายจากการร่วมงานกับศิลปินอื่นมานานเกือบ 10 ปี หลังเคยมีเพลงฮิตติดหูมากมายทั้งกับ บัวชมพู ฟอร์ด, หนูนา หนึ่งธิดา, แมว จีรศักดิ์, เต็น ธีรภัค, ซีต้า ซาไลย์, แคล แคลอรีน รวมถึงเคยมีเพลงกับวง Thaitanium และ Silly Fools มาแล้ว คราวนี้เพื่อให้เข้ากับธีมเพลงที่เน้นความสนุกสนาน และเนื้อเพลงที่กล่าวถึง เพื่อนสายจัดเต็ม เลยชักชวนให้ “จ๊ะ-นงผณี มหาดไทย” ที่ไม่เคยร่วมงานกันอย่างเป็นทางการ แต่เจอกันแว้บๆตามงานต่างๆ มาร่วมแจมกันในเพลง “เพื่อนนรก (Hell Friends)” ซึ่งดูจากคอนเซปต์เพลงแล้ว ดูจะเป็นศิลปินที่ไปด้วยกันกับเพลงนี้ได้อย่างดีเยี่ยม แค่นึกภาพของวง Zeal และ จ๊ะ นงผณี ขึ้นเวทีเดียวกัน แล้วโชว์เพลงนี้ด้วยกัน ก็สัมผัสได้ถึงความมันและปั่นป่วนในจินตนาการแล้ว จึงเป็นคู่ฟีเจอริ่งในระดับที่เรียกว่า มวยถูกคู่ อย่างแน่นอน

สำหรับ “เพื่อนนรก (Hell Friends)” ถือเป็นเพลงสนุกข้ามสายพันธุ์อย่างแท้จริง เพราะนี่เป็นการฟีเจอริ่งกับศิลปินข้ามแนว เพลงอีกครั้งของวง Zeal และเป็นครั้งแรกที่วงร็อคจัดหนักอย่างพวกเขา ได้ทำเพลงร่วมกับศิลปินลูกทุ่ง ยิ่งสไตล์อันจัดจ้านของ จ๊ะ นงผณี ยิ่งทวีคูณความพิเศษเพิ่มความแหวกเข้ามาให้กับเพลงอีกระดับ ฟังครั้งแรกต้องทั้งติดหูและติดใจอย่างแน่นอน สมใจอยากแฟนเพลงที่เคยเชียร์ให้ทั้งสองศิลปินร่วมงานกัน หลังเคยมีคลิปร่วมแจมกันบนเวทีในแบบที่ไม่ได้ตั้งใจในคอนเสิร์ต ในงานสงกรานต์ที่ผ่านมา ที่ต่างฝ่ายต่างสนุกกันแบบเต็มที มาเต้นมาจอยกันข้างเวที จนแฟนเพลงคอมเมนต์เข้ามารัวๆ ให้ทั้งสองศิลปินทำเพลงร่วมกัน จนไอเดียนี้ กลายเป็นจริงในที่สุดในซิงเกิ้ล “เพื่อนนรก (Hell Friends)” ซึ่งต้องจับตากันให้ดีว่า ทั้งสองศิลปินจะไปโชว์เพลงนี้ด้วยกันในงานคอนเสิร์ตไหน แต่รับประกันความเวทีแตกอย่างแน่นอน ยิ่งช่วงปาร์ตี้ฉลองส่งท้ายปี ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เตรียมซ้อมความมันกันไว้ได้่เลย
ในเพลง “เพื่อนนรก (Hell Friends)” สมาชิกทั้งวงร่วมแสดงมิวสิกวิดีโอประกอบเพลงกันทุกคน รวมถึงฉีกสไตล์ไลน์ซิ้งใหม่ เป็นครั้งแรกที่ไม่มีเครื่องดนตรีปรากฎณ์ใน MV เลย รับประกันได้เลยว่าทั้งเท่ ทั้งฮา ฉากไหน ใครทำอะไรบ้าง เชิญรับชมกันได้แล้ววันนี้ทาง YOUTUBE : Me Records

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.