เบื้องหลังเลนส์ “Ray-Bans” แทร็กภาคต่อจาก “Heartbreak in the Making” จาก “ELLE” หนึ่งในสามมินิอัลบั้มของ “Dagny” ป็อปสตาร์ดาวรุ่งนอร์เวย์

1 min read

ป็อปสตาร์ชาวนอร์เวย์ “Dagny” เตรียมปล่อยมินิอัลบั้ม 3 อัลบั้ม ออกมาให้แฟนเพลงเตรียม Save ไว้ในเพลย์ลิสต์ส่วนตัว เธอเปิดบทแรกด้วยมินิอัลบั้มชื่อ “ELLE” แพลนปล่อยในวันที่ 20 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ประกอบด้วย 8 แทร็ก รวมถึงซิงเกิลที่ถูกปล่อยไปก่อนหน้านี้แล้วอย่าง “Heartbreak in the Making” และ “Same Again (For Love)” ไม่เพียงเท่านี้เธอยังเปิดเบื้องหลังเลนส์ผ่านแทร็กล่าสุดจากมินิอัลบั้ม “ELLE” ในชื่อ “Ray-Bans” อีกด้วย

หลังจากที่อัลบั้มเดบิวต์ของเธออย่าง “Strangers / Lovers” ประสบความสำเร็จ และได้รับกระแสตอบรับดีอย่างต่อเนื่อง “Dagny” ได้สานต่อความสำเร็จ ด้วยการครีเอทผลงานที่เธอใส่ทั้งความมั่นใจ เติมเสน่ห์ลงไปในผลงานใหม่อย่าง “ELLE” ครั้งนี้เธอพร้อมจะปลดปล่อยความรู้สึกอันหลากหลาย และอิสรภาพ ที่จะทำให้ทุกคนสัมผัสถึงสไตล์การแต่งเพลงของเธอที่ไม่มีใครเหมือน ซึ่งอัลบั้ม “ELLE” นี้จะเป็นหนึ่งใน 3 มินิอัลบั้ม ที่แต่ละอัลบั้มจะมีเอกลักษณ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป เพื่อสะท้อนมุมมอง บุคลิกที่แตกต่างของ “Dagny” ในแต่ละช่วงเวลานั่นเอง

ถ้าพูดถึง “ELLE” มินิอัลบั้มนี้เปรียบเสมือนความโรแมนติก แต่แฝงไปด้วยธีมหลักเรื่อง “ความกล้าเสี่ยง” Related กับซิงเกิลหลักของอัลบั้มอย่าง “Heartbreak in the Making” สะท้อนถึงความรักที่ให้บทเรียนกับเรา และพร้อมที่จะยืดอกยอมรับมันอย่างกล้าหาญ เช่นเดียวกันกับซิงเกิล “Sam Again (For Love)” เพลงซินธ์ป็อปที่สะท้อนให้เห็นมุมมองของคนที่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อความรัก แต่กลับต้องสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองไป

นอกจากนี้ ซิงเกิลล่าสุดอย่าง “Ray Bans” ก็เป็นอีกหนึ่งซิงเกิลของ “Dagny” ที่เธอตั้งใจสะท้อนให้เห็นมุมเปราะบางของความรัก ถูกถ่ายทอดผ่านดนตรีอินดี้ป็อปที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดนตรีในช่วงยุค 90 ดัง โดย “Dagny” ได้กล่าวถึงเพลงนี้ว่า“Ray-Bans เป็นภาคต่อของความรักอันผิดหวังจากเพลง Heartbreak in the Making ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเพลงป็อปสุดเศร้าและไพเราะในยุค 90 เพลงนี้ถ่ายทอดความรู้สึกที่แตกต่าง แสดงถึงมุมที่อ่อนแอ และลุ่มลึกมากกว่าผลงานก่อน ๆ ของฉัน ฉันหวังว่า เพลงนี้จะเป็นเพลงเศร้าแห่งฤดูใบไม้ร่วงนี้ได้ โดยเฉพาะกับใครก็ตามที่กำลังอินเพลงอกหักในช่วงนี้”

“ปล่อยให้น้ำตาของฉันไหลอยู่ใต้แว่น Ray Bans นี้”

มาพูดถึงมินิอัลบั้มใหม่ “ELLE” เธอได้กลับไปยังสตูดิโอ เพื่อร่วมงานกับนักแต่งเพลงมากฝีมือหลายคน ไม่ว่าจะเป็น “Nick Hahn” (ที่เคยร่วมงานกับ “Rita Ora” และ “Sigrid”) “Mozella” (ที่เคยร่วมงานกับ “Miley Cyrus” และ “Rihanna”) “Oliver Lundström” (ที่เคยร่วมงานกับ “Carly Rae Jepsen”) และ “Maria Hazell” (ที่เคยร่วมงานกับ “Mabel” และ “ALMA”) จนกลายเป็น 8 แทร็กในอัลบั้มดังกล่าว ที่ทั้งหลากหลาย ตรงไปตรงมา มีความต่อเนื่อง อีกทั้งยังสามารถถ่ายทอดความรู้สึกได้อย่างลึกซึ้ง ผ่านทั้งเพลงที่เผยให้เห็นมุมที่อ่อนแอที่สุดจนถึงเพลงที่พร้อมปลดปล่อยความสนุกสุดเหวี่ยงในตัวของทุกคนจนต้องกรีดร้องออกมา แต่ทว่าอัลบั้ม “ELLE” เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น และเพื่อที่เฉลิมฉลองอัลบั้ม “ELLE” ที่กำลังจะปล่อยออกมา “Dagny” ได้เตรียมทัวร์คอนเสิร์ตในยุโรป ตั้งแต่เดือนเมษายน 2024 พร้อมขึ้นแสดงที่ O2 Islington Academy ที่ลอนดอน ในวันที่ 3 เมษายน และที่ Spektrum Arena ซึ่งสามารถจุผู้ชมได้นับหมื่น ในวันที่ 18 พฤศจิกายนอีกด้วย

เกี่ยวกับ “Dagny”

“Dagny Norvoll Sandvik” เป็นศิลปินที่เกิดและโตที่เมือง Tromsø ประเทศนอร์เวย์ โดยผลงานของเธอถูกสตรีมมากกว่าพันล้านครั้ง และได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลแกรมมีของนอร์เวย์ (Spellemannprisen) มากถึง 6 ครั้ง อีกทั้งยังเคยร่วมแต่งเพลงกับศิลปินระดับโลกอย่าง “Katy Perry,” “Ashnikko” และ “Julie Bergan” มากไปกว่านั้น เธอยังเคยร่วมงานกับศิลปินอินดี้-ร็อกมากความสามารถอย่าง “The Wombats” รวมถึงโปรดิวเซอร์ชื่อดังอย่าง “Steve Aoki” และ “Kygo” เช่นเดียวกันกับ “Astrid S” และ “Seeb” รวมทั้งศิลปินอินดี้-ป็อป “Crystal Fighters”

อัลบั้มเดบิวต์ของ “Dagny” อย่าง “Strangers / Lovers” ที่ถูกปล่อยในปี 2020 ได้พิสูจน์อย่างชัดเจนแล้วว่า ศิลปินสาวคนี้มีความสามารถและมีซิงเกิลที่โดดเด่นอย่าง “Somebody” ซึ่งมียอดสตรีมสูงถึง 80 ล้านสตรีมบน Spotify และได้รับคำชื่นชมจากหนังสือพิมพ์ “The Guardian” ว่าเป็น “ผลงานซินธ์-ป็อปที่มาแรงราวกับฟ้าผ่า” ในขณะที่หนังสือพิมพ์ “The Independent” ให้คะแนนอัลบั้มนี้ 8/10 พร้อมชื่นชมว่าเป็น “อัลบั้มป็อปที่แพรวพราว” ส่วน “BBC Music” ได้กล่าวว่าเป็น “หนึ่งในอัลบั้มเดบิวต์ที่น่าจับตามองที่สุดแห่งปี 2020” และหนังสือพิมพ์ “Metro” ได้ยกย่องเป็น “อัลบั้มแห่งสัปดาห์” และกล่าวว่า “อัลบั้มนี้จึ้งอย่างถ่องแท้” หลังจากนั้น ในปี 2022 “Dagny” ได้เริ่มต้นทัวร์คอนเสิร์ตในนอร์เวย์เป็นระยะเวลากว่า 2 เดือน จนมียอดขายตั๋วสูงกว่า 16,000 ใบ ตามมาด้วยโชว์ที่เธอได้เป็น headline ทั้งในลอนดอน เบอร์ลิน และอัมสเตอร์ดัม อีกทั้งยังมีเทศกาลดนตรีในนอร์เวย์อีกมากมาย รวมทั้งเทศกาลอันยิ่งใหญ่อย่าง “Øyafestivalen” ด้วย และในปีนี้ เธอกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับซิงเกิลล่าสุด “Ray Bans” ภายใต้การดูแลของค่าย “Little Daggers Records”

ฟังเพลง “Ray Bans” คลิก: https://s.disco.ac/xagjynbytqny 

ติดตาม “Dagny” บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้ที่Instagram: @dagnymusic
TikTok: @dagnymusic
Twitter: @dagnymusic
Facebook: /dagnymusic

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.